วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วันที่ 8 เจาะเส้นทางสงขลามีอะไร ตูนสู้ๆ วิ่งเพื่อสันติภาพ ยอดทะลุ 100 ล้าน

เป็นการวิ่งเข้าสู่วันที่ 8 แล้ว สำหรับตูน บอดี้สแลม และทีมวิ่งในโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ล่าสุดมีข้อมูลอัพเดตว่า หลังจากวิ่งมา 7 วัน ยอดเงินบริจาคก็ทะลุ 100 ล้านบาทไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บรรยากาศระหว่างการวิ่ง มีประชาชนมาให้การต้อนรับ และโห่ร้องให้กำลังใจตูนอย่างเนืองแน่น ต่างตะโกน "พี่ตูน สู้ๆ" ตลอดเส้นทาง

ไทยรัฐออนไลน์ ชวนมาส่องกันว่าเส้นทางวิ่งของพี่ตูนในวันที่ 8 นี้ จะวิ่งไปที่จุดไหนบ้าง และอัพเดตสถานที่น่าสนใจของ จ.สงขลา ในรูทการวิ่งของพี่ตูนในครั้งนี้

1. เส้นทางการวิ่งวันที่ 8 พ.ย. 2560

เมื่อวานนี้ ตูน บอดี้สแลม เริ่มต้นวิ่งเซตแรกจาก ปั๊ม ปตท.นาหม่อนอานนท์ อ.นาหม่อม สงขลา จากแผนเดิมจะไปสิ้นสุดที่ วัดดีหลวงใน ต.ชิงโค อ.สิงหนคร จ.สงขลา รวมระยะทาง 54.80 กิโลเมตร

แต่ตูนมีอาการบาดเจ็บ จึงยุติการวิ่งวันที่ 7 พ.ย. ไว้ที่เซ็ต 3 ณ วัดน้ำน้อยนอก แต่คาดว่าวันที่ 8 พ.ย. เวลาประมาณ 06.00 น. จะเดินทางมาถึงวัดดีหลวงใน

แผนเส้นทางวิ่งของตูน บอดี้สแลม วันนี้ (8 พ.ย.) อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงใหม่

อย่างไรก็ตามเรานำตารางเส้นทางการวิ่งตามแผนเดิมมานำเสนอ เพื่อเป็นข้อมูลคร่าวๆ สำหรับชาวสงขลาที่อยากมาร่วมบริจาคในขบวนวิ่ง

ตามแผนเดิม ตูนจะเริ่มวิ่งเซตแรกเวลา 04.30 - 06.30 น. จากวัดดีหลวงใน จ.สงขลา-บ้านจักรคอม จ.สงขลา

เซตที่ 2 06.30 - 08.30 น. จากบ้านจักรคอม จ.สงขลา-โรงเรียนบ้านพังเภา จ.สงขลา
เซตที่ 3 08.30 - 10.30 น. จากโรงเรียนบ้านพังเภา จ.สงขลา-ทีเค อิเล็กทริก จ.สงขลา
เซตที่ 4 15.00 - 17.00 น. จากทีเค อิเล็กทริก จ.สงขลา-วัดประดู่ จ.สงขลา
เซตที่ 5 18.00 - 20.00 น. จากวัดประดู่ จ.สงขลา-โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลระวะ จ.สงขลา

2. จุดสำคัญๆ ที่จะวิ่งผ่าน

- วัดดีหลวงใน จ.สงขลา :
วัดดีหลวงในตั้งอยู่ที่ ต.ชิงโค อ.สิงหนคร จ.สงขลา เป็นวัดเล็กๆ ในชุมชนดีหลวง ติดกับริมถนนทางหลวงหมายเลข 408 บรรยากาศร่มรื่น สงบ ไม่ไกลกันนักก็เป็นที่ตั้งของวัดเลียบ และวัดดีหลวงนอกอีกด้วย

- โรงเรียนบ้านพังเภา จ.สงขลา :
เป็นโรงเรียนขนาดกลาง เปิดสอนแค่ชั้นประถมศึกษา จนเมื่อ พ.ศ. 2475 จึงเปิดสอนถึงชั้นมัธยมศึกษา และมีฐานะเป็นโรงเรียนประจำจังหวัด รับนักเรียนชาย-หญิง เรียนรวมกันแบบสหศึกษา ต่อมาได้แยกชั้นประถมออกไป เหลือเฉพาะชั้นมัธยมศึกษา มีชื่อว่า "โรงเรียนสคูลเว็บ" อย่างในปัจจุบัน 

- โรงเรียนวัดบ่อแดง จ.สงขลา : เป็นจุดที่ตูน และทีมวิ่งจะหยุดพักวิ่งชั่วคราว เพื่อทำกิจกรรมบริจาค

- วัดประดู่ จ.สงขลา : เป็นวัดโบราณที่มีความสวยงามอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดสงขลา

3. สถานที่น่าสนใจในสงขลา

- หาดสมิหลา :
ถ้ามาถึงสงขลาแล้วไม่ได้เยือนหาดสมิหลา ย่อมถือว่ามาไม่ถึง เพราะที่นี่คือแลนด์มาร์กของเมืองสงขลาที่ทุกคนต้องมาเยือน หาดสมิหลาเป็นชายหาดที่มีโขดหินขนาดย่อมยื่นลงทะเล ทรายขาวละเอียดมาก ที่เรียกว่า "ทรายแก้ว" ร่มรื่นด้วยป่าสน และจากหาดสมิหลายังสามารถมองเห็นทิวทัศน์อันงดงามของเกาะหนูเกาะแมว มีสัญลักษณ์ที่มีชื่อเสียง นั่นก็คือ รูปปั้นนางเงือกทอง แต่ตอนนี้มีเพิ่มรูปปั้นพญานาคพ่นน้ำเข้ามาด้วย รอบๆ ชายหาดมีร้านอาหาร รีสอร์ต และร้านขายของที่ระลึกมากมาย รวมทั้งมีกิจกรรมทางน้ำเติมความสนุกให้นักท่องเที่ยว เช่น บานาน่าโบ๊ต เจ็ตสกี แล่นเรือใบ และชายหาดแห่งนี้ยังสามารถลงเล่นน้ำทะเลได้ เนื่องจากเป็นชายหาดที่ไม่ลาดชัน


- มัสยิดกลางสงขลา :
มัสยิดกลางสงขลา หรือชื่อเต็ม มัสยิดกลางดิย์นุลอิสลาม เป็นศาสนสถานที่มีลักษณะสถาปัตยกรรมที่สวยสง่า มีสระน้ำด้านหน้าทอดตัวยาวกว่า 200 เมตร ทำให้มัสยิดแห่งนี้ดูละม้ายคล้ายคลึงกับ ทัชมาฮาล ที่อินเดีย โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ตกที่นี่จะงดงามตระการตามากเลยทีเดียว จนหลายๆ คนเรียกกันว่า ทัชมาฮาลเมืองไทย


- ทะเลสาบสงขลา :
ทะเลสาบสงขลา เป็นทะเลสาบแห่งเดียวในประเทศไทยที่อยู่ติดกันถึง 3 จังหวัด มีเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 1,000 ตารางกิโลเมตร ได้แก่ จังหวัดพัทลุง จังหวัดสงขลา และ จังหวัดนครศรีธรรมราช ทะเลสาบสงขลามีเกาะอยู่หลายเกาะที่สำคัญ ได้แก่ เกาะสี่ เกาะห้า เกาะหมาก เกาะนางคำ และ เกาะยอ 

ที่มาบางส่วน : hatyaifocusthaitravelismschoolwebbortru

เป็นการวิ่งเข้าสู่วันที่ 8 แล้ว สำหรับตูน บอดี้สแลม และทีมวิ่งในโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ไทยรัฐออนไลน์ จะชวนมาส่องกันว่าเส้นทางวิ่งของพี่ตูนในวันที่ 8 นี้ จะวิ่งไปที่จุดไหนบ้าง 7 พ.ย. 2560 18:21 8 พ.ย. 2560 10:47 ไทยรัฐ