วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยันฝีมือโมนา!ฆ่า ’น้องน้ำ’ แฉทอมก็โดนสเปรย์ตีหน้า-โทร.ลึกลับขู่ยุติคดี

ยันฝีมือโมนา!ฆ่า ’น้องน้ำ’ แฉทอมก็โดนสเปรย์ตีหน้า-โทร.ลึกลับขู่ยุติคดี

  • Share:

สาวทอมคนสนิทพร้อมพยานยืนยัน “โมนา” เป็นคนลงมือฆ่า “น้องน้ำ” แฉหมดเปลือกตัวเองยังเคยโดนกระป๋องสเปรย์ตีหน้าผากแตก ด้านผู้การกองปราบฯ สั่งหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม เผยหลังนางงามโหดได้ประกัน โทรศัพท์ลึกลับขู่แม่น้องน้ำให้ยุติคดี...

กรณีพบศพ น.ส.จริยา ศรีศักดิ์ หรือน้องน้ำ อายุ 16 ปี ถูกฆ่าแล้วฝังดินอำพรางไว้ใต้ต้นตาลในไร่ ต.หนองโสน อ.เมืองเพชรบุรี ต่อมานางจันทิรา ศรีศักดิ์ แม่ของน้องน้ำ ออกตามหาลูกสาวมานานกว่า 5 ปี พร้อมกับเข้าร้องทุกข์นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ และพล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. ซึ่งสั่งการให้กองปราบปราม สืบสวนและจับกุม น.ส.กฤษณา สุวรรณพิทักษ์ หรือโมนา อายุ 45 ปี นายจ้างของน้องน้ำ ซึ่งเบื้องต้นสารภาพว่าทุบตีน้องน้ำจริง แต่ก็ไม่ได้ทำให้ถึงตาย ก่อนจะได้รับการประกันตัวออกไป แต่มีเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น


ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 7 พ.ย.60 ที่ กองปราบปราม พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป.ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.ธีรพจน์ คงหนู สว.(สอบสวน) กก.5 บก.ป. นำสำนวนคดีดังกล่าว มาตรวจสอบความเรียบร้อย เพื่อความรอบคอบ ก่อนสั่งการให้พนักงานสอบสวน กก.5.บก.ป.ไปแสวงหาพยานหลักฐานอื่นๆ มาเพิ่มเติม ทั้งพยานบุคคล และที่สำคัญคือหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์


รายงานข่าวแจ้งว่า พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่าง การรอผลตรวจหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์ ที่เก็บได้จากจุดที่ขุดพบศพของน้องน้ำ เช่น ผ้าขาวห่อศพ และถุงดำ ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกำลังใช้เทคนิคทางวิทยาศาสตร์ เพื่อตรวจหาลายนิ้วมือแฝงจากหลักฐานที่เก็บได้ ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานแล้วก็ตาม นอกจากนี้ยังต้องรอผลการตรวจพิสูจน์โครงกระดูกของผู้ตายที่กรามด้านซ้าย และบริเวณซี่โครงด้านขวา ที่หักว่าเกิดจากสาเหตุใด และรอยหักดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนหรือหลังการเสียชีวิต เมื่อผลตรวจทั้งหมดออกมาแล้ว รูปคดีก็จะมีความชัดเจนมากขึ้น


รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า สำหรับคำให้การของ น.ส.กฤษณา ที่ให้การซัดทอดไปยัง น.ส.ปรารถนา หรือ เมาท์ ท้วมทรัพย์ อายุ 32 ปี สาวทอมคนสนิทว่า เป็นผู้ที่ลงมือทำร้ายร่างกายน้องน้ำจนเสียชีวิตนั้น พบว่าขัดแย้งกับคำให้การของ น.ส.เมาท์ และพยานบุคคลต่างๆ ที่ให้การกับเจ้าหน้าที่ไว้ในครั้งแรกที่ถูกนำตัวมาสอบปากคำ โดยเรื่องดังกล่าวมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้เคยนำตัว น.ส.ปรารถนา มาสอบปากคำไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยได้ให้การซัดทอดไปยัง น.ส.กฤษณา ว่าเป็นผู้ที่ลงมือทำร้ายผู้ตายจนเสียชีวิต ตรงกับคำให้การของพยานอีก 3 คน ตามที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้


สำหรับ น.ส.ปรารถนา นั้นทราบว่า พักอาศัยอยู่ที่บ้านของ น.ส.กฤษณา มาตั้งแต่อายุ 19 ปี ปกติจะทำหน้าที่ติดตามและคอยดูแลเรื่องส่วนตัวให้กับ น.ส.กฤษณา ที่ผ่านมายังมีรายงานด้วยว่า น.ส.ปรารถนา เอง ยังเคยถูก น.ส.กฤษณา เอากระป๋องสเปรย์ทุบตีตามร่างกายจนถึงกับหน้าผากแตกด้วยเช่นกัน


วันเดียวกันผู้สื่อข่าวยังได้ติดต่อไปยัง น.ส.ปรารถนา เพื่อสอบถามถึงเรื่องที่ถูกให้การซัดทอดว่าเป็นคนร้ายตัวจริง ได้รับคำตอบเพียงสั้น ๆ ว่า “ขณะนี้ยังไม่สะดวกคุย ส่วนเรื่องคำให้การซัดทอดนั้น อยู่ระหว่างกำลังปรึกษากับผู้ใหญ่ ที่ตนให้ความนับถือว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป” น.ส.ปรารถนากล่าว

นางอรัญญา ภู่ทอง ผู้ใหญ่บ้าน อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี

ด้าน นางอรัญญา ภู่ทอง อายุ 53 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.บางขุนไทร อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี เปิดเผยว่า นางจันทิรา ศรีศักดิ์ แม่ของน.ส.จริยา ศรีศักดิ์ หรือน้องน้ำ ได้โทรศัพท์ติดต่อมาเพื่อให้ตนเองไปคัดสำเนาหลักฐานการแจ้งความกรณีน้องน้ำหายตัวไป ที่สภ.เมืองเพชรบุรี เพื่อนำไปประกอบหลักฐานในสำนวนคดีการพบโครงกระดูกซึ่งคาดว่าเป็นของ น.ส.จริยา หรือน้องน้ำ ในพื้นที่หมู่ 7 ต.หนองโสน อ.เมือง จ.เพชรบุรี ซึ่งตนเองกับครอบครัวนี้สนิทกันมาก เพราะเป็นลูกบ้านของตนเองที่ได้ให้ความช่วยเหลือตลอดมา

ตนเองรู้สึกสะท้อนใจเช่นกัน ตั้งแต่ลูกสาวหายตัวไป ก็ไปแจ้งความและออกติดตามลูก หากในสมัยนั้นมีการเรียกตัวนายจ้างมาสอบปากคำซึ่งสามารถออกหมายเรียกได้ แต่ก็ไม่มีการดำเนินการใดๆ ทั้งๆ ที่ข้อมูลก็ชัดเจนว่า พาลูกสาวไปส่งที่บ้านแม่นายจ้างและนายจ้างมารับตัวไป แล้วจู่ๆ บอกเด็กหนีออกจากบ้านไป แต่ไม่มาให้ปากคำ จนทำให้แม่ของเด็กต้องติดตามหาเอง มันรู้สึกแย่จริงๆ

“ล่าสุดสายวันนี้ แม่น้องน้ำก็โทรมาบอกว่า เริ่มมีการข่มขู่กันผ่านทางโทรศัพท์ให้ยุติคดี เพราะจะทำให้อยู่ไม่ได้ จึงเกิดความหวาดกลัวและยังไม่กล้าลงมาในพื้นที่ จ.เพชรบุรี จนกว่าคดีจะมีความชัดเจน ตนเองก็หวั่นใจ เพราะหลังได้รับการประกันตัวก็เกิดเรื่องแบบนี้อีก และไม่รู้ว่าคนรอบข้างแม่เด็กจะมีใครโดนข่มขู่อีกหรือไม่ ต้องหวังให้ทางตำรวจช่วยดูแลและติดตามพฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายเหล่านี้ให้ดี” นางอรัญญา กล่าว

นายสมนึก สายสร้อย ผู้เช่าที่ดินแปลงที่ขุดพบโครงกระดูก

ขณะที่นายสมนึก สายสร้อย ผู้เช่าที่ดินแปลงที่ขุดพบโครงกระดูกที่คาดว่าเป็นของ น.ส.จริยา หรือน้องน้ำ ได้เดินทางไปให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.เมืองเพชรบุรี โดยนายสมนึกเล่าว่า ตนเพียงนำหลักฐานเอกสารการเช่าที่ดินที่ตนเช่าอยู่ไปแสดงและบอกเล่าเหตุการณ์ว่า ตนเองมาเช่าตั้งแต่เมื่อใดและเช่าจากใคร ซึ่งใช้เวลาไม่นานนัก ซึ่งตอนนี้ที่บ้านตนเองที่เช่าที่ดินอยู่ ก็มีคนเข้ามามากมาย ทั้งมาถามรายละเอียด และบางรายก็บอกว่า ดูและอ่านจากข่าวรู้สึกสงสารเด็กและแม่เด็กก็พากันมาจุดธูปจุดเทียนบ้างอะไรบ้าง บางรายก็ไปจุดธูปเที่ยนที่ศาลเจ้าที่ที่ตนเองตั้งไว้ ไม่รู้ว่า มาเพื่อขอหวยกันหรือเปล่าตนเองก็เริ่มรู้สึกอึดอัดเพราะไม่ได้พักผ่อน มีแต่คนมาหา มาถามไถ่และมาพูดคุย หลังจากมีข่าวว่าตนเองเจอความผิดปกติในบริเวณพื้นที่ตามข่าวที่ออกไป

รั้วที่ถูกเจาะแล้วก่อใหม่ บ้านนายปราโมทย์ ติดกับบริเวณที่พบโครงกระดูกแหล่งที่มา

สำหรับความเคลื่อนไหวที่บริเวณบ้านของนายปราโมทย์ หรือบอย สุวรรณพิทักษ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.หนองโสน อ.เมือง จ.เพชรบุรี และบ้านพักของนางโดโร ทิมพิทักษ์ พี่ชายและแม่ของนางโมนา หรือกฤษณา สุวรรณพิทักษ์ ผู้ต้องหาในคดีนี้ บรรยากาศเงียบเชียบ ไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ ทั้งสิ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้