วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาร์ค' เผยกุญแจสำคัญที่จะช่วยช้างศึกยู-19 สู้ญี่ปุ่นได้

มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอส เฮดโค้ชช้างศึกยู-19 เผยกุญแจสำคัญที่จะทำให้ลูกทีมสู้กับทีมที่แข็งแกร่งอย่าง ญี่ปุ่น ได้ ในเกมชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก วันพรุ่งนี้...

วันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11.00 น. ตามเวลาประเทศไทย มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอส หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U19 นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่ยิมเนเซียมภายในสนามเอ็มเอฟเอฟ สเตเดียม โดยอุณหภูมิภายนอกยิมเนเซียมอยู่ที่ -6 องศาเซลเซียส ซึ่งการฝึกซ้อมในวันนี้เน้นไปที่การฟื้นฟูร่างกาย และการยืนตำแหน่งในเกมรับ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

ภายหลังการฝึกซ้อม มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอส เฮดโค้ชของทีม ช้างศึก U19 ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมของทีมว่า "วันนี้อากาศหนาวมาก มากกว่าทุกวันที่เราได้มาอยู่ที่นี่ (มองโกเลีย) ผมจึงได้ให้นักเตะฝึกซ้อมภายในโรงยิมเพื่อป้องกันไม่ให้นักเตะเกิดอาการป่วย และการฝึกซ้อม ในโรงยิมยังเอื้อต่อการฝึกของเราในวันนี้ด้วย การพบกับทีมญี่ปุ่นเรามีเป้าหมายเหมือนเดิมคือ ต้องชนะ อย่างที่ทราบกันดีว่าญี่ปุ่นเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ในเกมฟุตบอล ผู้เล่นของญี่ปุ่นทุกตำแหน่งดีมาก โดยเฉพาะศูนย์หน้าที่วิ่งไล่บอล และกดดันคู่ต่อสู้ได้ดี สิ่งที่สำคัญในการรับมือกับทีมชาติญี่ปุ่น คือตลอด 90 นาที เราต้องมีสมาธิกับเกม และมีสภาพจิตใจที่แข็งแกร่ง"

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงสนามไปแล้ว 2 นัด มี 6 คะแนน เท่ากับจ่าฝูงทีมชาติญี่ปุ่น แต่ลูกได้เสียเป็นรอง จึงรั้งรองจ่าฝูงของกลุ่ม ซึ่ง ช้างศึก U19 จะทำการแข่งขันกับ ญี่ปุ่น เพื่อตัดสินแชมป์กลุ่ม ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี นัดสุดท้ายที่ สนามเอ็มเอฟเอฟ สเตเดียม ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยการแข่งขันรอบคัดเลือก จะนำทีมแชมป์กลุ่มทั้งหมด 10 กลุ่ม และรองแชมป์กลุ่มที่ดีที่สุดอีก 5 ทีมจาก 10 กลุ่ม ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศอินโดนีเซีย ในช่วงเดือนตุลาคม 2561

มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอส เฮดโค้ชช้างศึกยู-19 เผยกุญแจสำคัญที่จะทำให้ลูกทีมสู้กับทีมที่แข็งแกร่งอย่าง ญี่ปุ่น ได้ ในเกมชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก วันพรุ่งนี้... 7 พ.ย. 2560 17:32 7 พ.ย. 2560 17:48 ไทยรัฐ