วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ต้องลอง 5 เกมสุดมัน PlayStation 4

ต้องลอง 5 เกมสุดมัน PlayStation 4

  • Share:

ฮิตระเบิดระเบ้อ สำหรับคอเกมเมอร์ทั้งหลาย ไทยรัฐออนไลน์รวม 5 อันดับ เกม PlayStation 4 ที่ฮอตฮิตติดชาร์ต เป็นเกมที่ได้รับการยอมรับแล้วว่าสนุก มันส์ เล่นเพลิน เกินห้ามใจกันเลยทีเดียว ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเกมอะไรกันบ้าง

1. FIFA 18
เกมฟุตบอลที่สนุกสนานสำหรับคอบอล FIFA 18 คงไม่ต้องสาธยายมากเกี่ยวกับวิธีการเล่นเพราะเชื่อว่าคอบอลหลายๆ คนคงเล่นเกมประเภทนี้จนเป็นขั้นเซียนกันไปหมดแล้ว โดยในภาคนี้มีความพิเศษคือมีการใช้เอนจิ้นตัวใหม่ซึ่งเราเห็นรอยเหี่ยวย่นไปจนถึงรูขุมขนของนักเตะกันเลยทีเดียว และมีการนำนักเตะมืออาชีพจริงๆ มาเป็นต้นแบบ อาทิ ท่าทางลักษณะเคลื่อนไหวของแต่ละคน แต่ที่พิเศษสุดๆ ดูจากหน้าปกได้เลย เพราะภาคนี้ได้ คริสเตียโน โรนัลโด มาออกท่าทางการเคลื่อนไหวที่โคตรจะสมจริง และมีโหมดเนื้อเรื่อง the journey 2 ให้ได้เล่นกันอีกด้วย

2.Resident Evil7
หากจะพูดถึงเกมต่อสู้บู๊กับผีชีวะ คงไม่มีใครไม่นึกถึง Restident7 เป็นเกมไตรภาคที่มีภาคต่อมายาวนานตั้งแต่ Ps1 แต่ในภาค 7 นี้แทบจะฉีกแนวต่างจากภาคเดิมๆ กลายเป็นเกมแนวบู๊สยองขวัญ เอาชีวิตรอด กึ่งแนว Horor เลยก็ว่าได้ เนื้อหาค่อนข้างรุนแรงไม่ค่อยเหมาะกับเด็กๆ เท่าไหร่นัก เล่นแบบมุมมองบุคคลที่ 1 ซึ่งเหล่าบรรดาเหล่าเกมเมอร์ได้พากันแคสเกม Restident7 จนผู้ชมต่างพากันอยากจะซื้อมาลองเล่นบ้าง กระแสตอบรับถือว่าดีมาก หากใครเป็นคอเกมแนวผีชีวะไม่ควรพลาด

3. Grand Theft Auto V
เป็นเกมมหาโจรแบบ Open world ในตำนานที่ทุกคนต่างก็รู้จักกันดี เป็นเกมที่เราสามารถทำอะไรต่าง ๆ มากมายได้อย่างอิสระ แทบจะคล้ายกับชีวิตจริง โดยในเกมนี้จะมีตัวละครหลัก 3 คน ซึ่งไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตก็จะแตกต่างกันออกไป เราสามารถบังคับ 3 ตัวละครได้ตลอดเวลา จะมีภารกิจหลักตามเนื้อเรื่องรอให้เราให้ไปทำ ซึ่งเราจะไม่ทำก็ได้ หากต้องการที่จะเล่นแบบอิสระ เนื้อเรื่องเกมอาจจะรุนแรงไปตามสภาพเกม ถือได้ว่าเป็นเกมที่ระบายอารมณ์ต่างๆ ได้อีกเกมๆ นึง

4. Horizon: Zero Dawn

เป็นเกมที่ถือว่ามีกราฟิกสวยงามอลังการอันดับต้นๆ ใน Ps4 เลยก็ว่าได้ ด้วยความการันตีจากผู้เล่นและเกมเมอร์ทั่วโลก เป็นเกมที่ดึงประสิทธิภาพทางด้านกราฟิกของ PS4 แบบสุดขีด เพราะองค์ประกอบ รายละเอียดต่างภายในเกมอยู่ในระดับเทพ Horizon: Zero Dawn เป็นเกมแนว Open world ทำภารกิจหลักและเสริมไปเรื่อยๆ ต่อสู้หาจุดอ่อนจากเหล่าศัตรูต่างๆ ที่เป็นเครื่องจักร มีการออกแบบจากสัตว์ต่างๆ จึงมีความหลากหลายมาก และรวมถึงอิริยาบถใกล้เคียงกับสัญชาตญาณของสัตว์จริงๆ นอกจากนี้เรายังสามารถขับขี่หุ่นเครื่องจักรมาเป็นพาหนะได้อีกด้วย รูปแบบการนำเสนอออกมาแนวดินแดนสูญสิ้นอารยธรรมมาเล่าใหม่ ในโลกที่ย้อนไปช่วงยุคไดโนเสาร์แต่เจ้าพวกไดโนเสาร์กลับกลายเป็นเครื่องจักรสุดโหด แต่ลงกลิ่นอายของ Sci-fi ลงไปอย่างเข้มข้น

5. Outlast 2
เป็นอีกหนึ่งเกมสยองขวัญในปี้นี้ที่ทุกคนต่างให้ความสนใจ เป็นเกมแนวเอาชีวิตรอดแบบ Horror บวกกับรรยากาศสุดหลอนและความกดดันต่างๆ ภายในเกม ระบบการเล่นเกมเป็นมุมมองบุคคลใช้กล้องอินฟราเรด ซึ่งเราต้องหาถ่านใส่กล้องตลอดเพราะบรรยากาศมืดมาก วิธีการเล่นไม่ซับซ้อน เป็นเกมเอาชีวิตรอดในแบบตอบโต้ไม่ได้ ทำได้เพียงแค่หนี หลบซ่อน เก็บไอเทมและหาเบาะแสต่างๆ ของเนื้อหาภายในเกม เนื้อหาของเกมนี้ค่อนข้างรุนแรง เกี่ยวกับทางด้านเซ็กซ์ ลัทธิ ศาสนา พิธีกรรม ความเชื่อเรื่องซาตาน แต่การนำเสนอเนื้อเรื่องก็น่าติดตามน่าค้นหาในหลายๆ ด้าน

และนี้คืออันดับเกมที่ที่ผู้เล่นให้ความสนใจ ส่วนตัวเกมจะสนุกมากแค่ไหนวางจำหน่ายแล้ว คงต้องให้ผู้อ่านไปลองเล่นและพิสูจน์กันเองอีกทีนะ 

ที่มาภาพ : PlayStation

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้