วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทุ่มงบ 200 ล้าน จัดบ้านและสวนแฟร์ 2017

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะรวมทุกไอเดียไว้ด้วยกัน สำหรับคนรักบ้านและสวน บ้านและสวนแฟร์ 2017 จึงถูกออกแบบและจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 18 ปี ซึ่งปีนี้ก็เรื่องราวที่น่าสนใจเกิดขึ้นมากมาย

โดยนางระริน อุทกะพันธุ์ ปัญจรุ่งโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง เปิดเผยว่า งานบ้านและสวนแฟร์ในปีนี้ เพื่อร่วมแสดงความอาลัยแด่พระผู้ทรงมีพระคุณสูงสุดต่อพสกนิกรชาวไทย และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ ขอน้อมนำแนวพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร มาสร้างสรรค์งานในทุกพื้นที่

อย่างเช่น บ้านตัวอย่าง “หารร่วมมาก” สร้างสิ่งที่มากกว่าการอยู่ร่วมกัน และอยู่แบบถ้อยทีถ้อยอาศัย, สวนหลังบ้าน นำเสนอแนวคิดเรื่อง “อาหาร” มาจากดินและน้ำ มีมุมเกษตรอินทรีย์ สอนบำรุงดิน ปลูกพืชผัก ดูแลพรรณไม้ และบ้านและสวน Art Gallery สาธิตการพิมพ์ภาพพิมพ์แกะไม้พร้อมรับผลงานพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสมุดบันทึก “เราจะไม่ลืม”

สำหรับงานครั้งนี้จัดขึ้น 10 วัน และมีผู้มาออกบูธรวมกว่า 3,200 บูธ ทุ่มงบลงทุนสร้างบ้านตัวอย่างกว่า 8 ล้านบาท และใช้งบจัดงานสูงถึง 200 ล้านบาท ในภาพรวมทั้งหมด คาดการณ์ว่าจะมีผู้เข้าชมงานทะลุกว่า 1,800,000 คน และมีเงินสะพัดภายในงานสูงกว่า 7,000 ล้านบาท


ด้านนายเจรมัย พิทักษ์วงศ์ กรรมการผู้จัดการสายงาน House & Living กล่าวว่า เหตุผลในการจัดงานบ้านและสวนแฟร์ตลอดระยะเวลา 18 ปีที่ผ่านมา แน่นอนว่ามันเริ่มมาจากการต่อยอดธุรกิจ แต่สิ่งสำคัญกว่านั้นคือ การทำหน้าที่ในฐานะสื่อมวลชนและคนทำงานสร้างสรรค์ให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ดังพระบรมราโชวาทในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่พระราชทานแก่ประชาชนชาวไทยในหลายวาระโอกาส ซึ่งพวกเราจะไม่มีวันลืม

ดังนั้น การต่อยอดเนื้อหาจากหน้านิตยสารมาเป็นเว็บไซต์ เฟซบุ๊ก รายการโทรทัศน์ และกิจกรรมต่างๆ ในงานแฟร์ ถือเป็นหน้าที่ที่เรารัก ถนัด และทำอย่างมีความสุข โดยที่เราไม่เคยลืมสอดแทรกแนวคิดตามพระบรมราโชวาทในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เข้ามาอยู่ในส่วนต่างๆ ของงานนี้ ตั้งแต่ทางเข้า บริเวณสวนโชว์ และบ้านตัวอย่างโดยนิตยสารบ้านและสวน เวทีเสวนาออกแบบโดยนิตยสาร room และกิจกรรมเวิร์กช็อปโดยนิตยสาร my home

บ้านและสวน มีเดียในเครือบริษัทอมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) หวังว่า งานในปีนี้จะเป็นที่พอใจของผู้เข้าชมงานและลูกค้า และตั้งใจเป็นอย่างยิ่งที่จะพัฒนารูปแบบของงานให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นในปีต่อๆ ไป เพื่อให้เป็นแหล่งที่ “รวมดีไซน์สร้างสรรค์ ครบครันสำหรับคนรักบ้านและสวน” อย่างแท้จริง สมกับที่เป็นมีเดียเกี่ยวกับบ้านและการตกแต่งที่ครองอันดับ 1 ของประเทศไทย เป็นผู้ริเริ่มจัดงานแฟร์เกี่ยวกับบ้านและการตกแต่งที่ยิ่งใหญ่ระดับภูมิภาค เป็นผู้สร้างสรรค์รายการโทรทัศน์เกี่ยวกับบ้านและสวนหลายรายการที่ดีที่สุดในประเทศ อีกทั้งยังเป็นมีเดียออนไลน์ที่ดีที่สุดสำหรับคนรักบ้านและสวน

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะรวมทุกไอเดียไว้ด้วยกัน สำหรับคนรักบ้านและสวน งานนี้จึงถูกออกแบบและจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 18 ปี ซึ่งปี 2560 นี้ก็เช่นกัน เรื่องราวที่น่าสนใจเกิดขึ้นมากมาย 7 พ.ย. 2560 16:59 7 พ.ย. 2560 17:23 ไทยรัฐ