วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยคำพิพากษาฎีกา รัดติ้ว นักข่าวสาว ระบุผิดสนับสนุนพยายามฆ่า

เผย รัดติ้ว-ณัชชา ทองย้อย อดีตนักข่าวสาวอยู่ขังหญิง แดน 1 เรือนจำประจวบฯ หลังศาลฎีกามีคำพิพากษาถึงที่สุดในคดีอาญา ฐานสนับสนุนพยายามฆ่า และ พ.ร.บ.อาวุธปืน แม่มาเยี่ยมทุกอาทิตย์ รวมทั้งเพื่อนชายคนสนิท แต่มีบางครั้งที่เห็นว่าร้องไห้...


กรณี น.ส.ณัชชา ทองย้อย หรือรัดติ้ว อดีตผู้สื่อข่าวไอทีวี และสปริงนิวส์ ถูกศาลฎีกาพิพากษาจำคุกเป็นเวลา 6 ปี 8 เดือน โดยหลังจากหายเงียบไป 5 เดือน เพื่อนในวงการสื่อสารมวลชนช่วยกันติดตามจนทราบว่า ต้องโทษในคดีที่มีการยิงกัน และมีผู้บาดเจ็บ ในท้องที่ สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งญาติได้ไปร้องทุกข์ต่อปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอความช่วยเหลือ เมื่อวันที่ 6 พ.ย.ผ่านมานั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่เรือนจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สอบถามแหล่งข่าวในเรือนจำ ทราบว่า รัดติ้ว หรือรัด ได้เข้ามาอยู่เรือนจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อเดือนพฤษภาคม 2560 ในเขตผู้ต้องขังหญิง แดนที่ 1 พบว่าปัจจุบันมีสุขภาพจิตดี ปรับตัวกับสภาพแวดล้อมได้ ไม่มีความเครียด มีหน้าที่เป็นผู้ช่วยในร้านค้าสวัสดิการ โดยมี นางเรียม ทองย้อย อายุ 60 ปี มารดามาเยี่ยมทุกอาทิตย์ บางครั้งมีเพื่อนชายคนสนิทมาเยี่ยมด้วย พูดคุยด้วยสีหน้าที่ไม่เคร่งเครียด เนื่องจากเจอหน้ากันเป็นประจำ

อย่างไรก็ตาม มีบางครั้งที่เพื่อนสนิทมาเยี่ยม พูดคุยแล้วน้ำตาไหล ร้องไห้ โดยก่อนหน้านี้ เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถามสาเหตุ เจ้าตัวยังยืนยันว่าไม่มีส่วนรู้เห็น ออกไปดูเมื่อเหตุการณ์ผ่านไปแล้ว

สำหรับคดีนี้ ศาลจังหวัดหัวหิน พิพากษาคดีเป็นคดีแดงที่ 8660/2559 วันที่ 18 พฤศจิกายน 2559 มีคำพิพากษาให้ น.ส.ณัชชา ทองย้อย มีความผิดฐานสนับสนุนการกระทำความผิดพยายามฆ่าผู้อื่น และความผิดตามพระราชบัญญัติอาวุธปืน จำคุกเป็นเวลา 6 ปี 8 เดือน. 

เผย รัดติ้ว-ณัชชา ทองย้อย อดีตนักข่าวสาวอยู่ขังหญิง แดน 1 เรือนจำประจวบฯ หลังศาลฎีกามีคำพิพากษาถึงที่สุดในคดีอาญา ฐานสนับสนุนพยายามฆ่า และ พ.ร.บ.อาวุธปืน แม่มาเยี่ยมทุกอาทิตย์ รวมทั้งเพื่อนชายคนสนิท.. 7 พ.ย. 2560 16:55 8 พ.ย. 2560 14:55 ไทยรัฐ