วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เศร้า เผยคลิป เจ้าชายซาอุฯ ก่อนสิ้นพระชนม์ ฮ.โหม่งโลก ดับ 8 ศพ (คลิป)

เศร้า เผยคลิป เจ้าชายซาอุฯ ก่อนสิ้นพระชนม์ ฮ.โหม่งโลก ดับ 8 ศพ (คลิป)

  • Share:

ซาอุฯเร่งสืบหาสาเหตุ เฮลิคอปเตอร์ตก จนเจ้าชายบิน มูคริน สิ้นพระชนม์ พร้อมเจ้าหน้าที่ระดับสูงอีก 7 คน ขณะที่ชาวซาอุฯเศร้า เห็นคลิปช่วงเวลาเจ้าชาย ก่อนประทับขึ้น ฮ. ไม่คาดคิด หลังจากนั้นไม่นานจะประสบเหตุร้ายแรง

เมื่อ 7 พ.ย. สื่อต่างประเทศ เผยแพร่คลิปวิดีโอ ช่วงเวลาขณะเจ้าชายมานซูร์ บิน มูคริน แห่งซาอุดีอาระเบีย ซึ่งทรงดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดอาเซียร์ ก่อนขึ้นประทับเฮลิคอปเตอร์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ระดับสูงของซาอุดีอาระเบียหลายคน ก่อนที่เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวจะประสบเหตุตก ในเมืองอับฮา ใกล้ชายแดนติดกับเยเมน เมื่อเย็นวันอาทิตย์ที่ 5 พ.ย. เป็นเหตุให้เจ้าชายบิน มูคริน สิ้นพระชนม์ พร้อมกับเจ้าหน้าที่อีก 7 ราย ขณะที่ ทางการซาอุดีอาระเบียยังไม่สรุปสาเหตุของอุบัติเหตุสลดในครั้งนี้

กระทรวงมหาดไทยซาอุดีอาระเบีย ออกแถลงการณ์เมื่อวันจันทร์ที่ 6พ.ย.ว่า พบซากเฮลิคอปเตอร์แล้ว และทางการอยู่ระหว่างการสืบสวนหาสาเหตุที่ทำให้เฮลิคอปเตอร์ตก โดยจากคลิปวิดีโอที่ถูกนำมาโพสต์ลงทางทวิตเตอร์ ก่อนที่เฮลิคอปเตอร์ลำนี้จะโหม่งโลกนั้น ยังแสดงให้เห็นว่าเจ้าชายบิน มูคริน ได้เสด็จฯตรวจตราดูโครงการต่างๆ ทั้งด้านสิ่งแวดล้อมและความมั่นคงในเมืองอับฮา ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ

ทั้งนี้ ข่าวเศร้าสะเทือนใจ เจ้าชายบิน มูคริน ซึ่งเป็นพระโอรสของอดีตมกุฎราชกุมาร มูคริน บิน อับดุลลาซิส สิ้นพระชนม์จากเฮลิคอปเตอร์ตก มีขึ้นหลังจากมีรายงานข่าวกองทัพซาอุดีอาระเบียยิงสกัดขีปนาวุธที่กบฏฮูธิในเยเมนยิงมาหมายโจมตีกรุงริยาด เมืองหลวงซาอุดีอาระเบีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้