วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แบบนี้นี่เอง! ปธ.ขุนค้อน เผยเหตุเลือก 'มอยส์' กุมบังเหียน

"เดวิด โกลด์" ประธานสโมสร "เวสต์แฮม ยูไนเต็ด" ทีมโซนแดง ออกมาเผยสาเหตุที่บรรจงเลือก "เดวิด มอยส์" กุนซือแดนวิสกี้ เข้ามากุมบังเหียน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 พ.ย. ว่า เดวิด โกลด์ ประธานสโมสร "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด" ทีมท้ายตารางแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเผยสาเหตุที่บรรจงเลือก "เดวิด มอยส์" กุนซือแดนวิสกี้ เข้ามากุมบังเหียนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เป็นที่เข้าใจกันว่า สลาเวน บิลิช ที่ถูกปลดออกจากตำแหน่งหลังทำผลงานสุดย่ำแย่ พาทีมดิ่งลงเหวในอันดับที่ 18 ของตาราง และทีมขุนค้อนก็ได้ประกาศแต่งตั้ง มอยส์ ที่เคยมีประสบการณ์คุมทีมในแดนผู้ดี "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน, "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์

ล่าสุด เดวิด โกลด์ ประธานสโมสร เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ออกมากล่าวว่า “เราต้องการใครสักคนที่มีประสบการณ์มากมายในพรีเมียร์ลีก ผมเชื่อว่า เดวิด เป็นตัวเลือกที่ถูกต้องที่สุดในการเข้ามาเปลี่ยนสิ่งต่างๆ ของสโมสร เขาพิสูจน์ตัวเองมาแล้วกับ เอฟเวอร์ตัน เขามีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยม และเรารู้สึกว่า เวสต์แฮม ยูไนเต็ด จะกลายเป็นสโมสรที่จะทำให้ เดวิด โชว์ศักยภาพออกมาให้ได้เห็น”.

"เดวิด โกลด์" ประธานสโมสร "เวสต์แฮม ยูไนเต็ด" ทีมโซนแดง ออกมาเผยสาเหตุที่บรรจงเลือก "เดวิด มอยส์" กุนซือแดนวิสกี้ เข้ามากุมบังเหียน... 7 พ.ย. 2560 16:33 7 พ.ย. 2560 16:43 ไทยรัฐ