วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุณชอบเมนูไหน? รวม 10 อาหารโลคอลฟู้ด คนกรุงสั่งกินบ่อยแทบทุกวัน!

คุณชอบเมนูไหน? รวม 10 อาหารโลคอลฟู้ด คนกรุงสั่งกินบ่อยแทบทุกวัน!

  • Share:

พักเที่ยงนี้ทานอะไรกันดี? ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนุ่มสาวชาวออฟฟิศสมัยนี้ มักจะฝากท้องไว้กับร้านอาหารตามสั่ง หรือตามตลาดข้างตึกที่ทำงาน โดยเฉพาะมื้อเที่ยงสำคัญมาก เราต้องเพิ่มพลังเพื่อไปสู้กับงานต่อในช่วงบ่าย ว่าแต่...มีเมนูไหนบ้างนะ ที่ชาวออฟฟิศนิยมรับประทานกัน

ไทยรัฐออนไลน์ รวบรวมเมนูมื้อเที่ยงน่ารับประทาน 10 อันดับที่ชาวออฟฟิศนิยมชมชอบ เป็นเมนูกลางวันก็ได้ หรือเมนูมื้อเย็นก็ดี เผื่อใครนึกไม่ออกว่าจะกินอะไรจะได้เอาไว้ดูเป็นไอเดียเนอะ

เอาละ ถ้าพร้อมแล้วมาเช็กมื้อเที่ยงของคุณทางนี้...

อันดับ 10 ไก่ทอด

ใครจะทนไหวกับเมนูนี้ ไก่ชิ้นใหญ่หมักเครื่องเทศหอม เข้มข้น ทอดจนหนังกรอบๆ ทานกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวร้อนๆ มันอร่อยฟินอย่าบอกใคร ยิ่งถ้าได้ทานคู่กับส้มตำก็ยิ่งเข้ากันได้ดี อิ่มพุงกางกันไปเลย

อันดับ 9 ขนมของว่าง

บางคนไม่เน้นทานมื้อหนัก แต่เน้นทานผลไม้ ขนม หรือของว่าง ถ้าเป็นตลาดของกินข้างๆ ตึกที่ทำงานส่วนใหญ่ก็มักจะมีร้านขายพวกมันนึ่ง ฟักทองนึ่ง กล้วยต้ม ข้าวโพดต้ม นอกจากนี้ก็ยังมีพวกกล้วยทอด เผือกทอด มันทอด และขนมไข่หงส์ทอด เป็นต้น

อันดับ 8 หอยทอด

มื้อหลักอีกมื้อที่ชาวออฟฟิศนิยมสั่งมาทานกันก็คือ หอยทอด แต่ส่วนใหญ่นิยมทานเป็นมื้อเย็น เมนูนี้ติดอันดับอาหารสตรีตฟู้ดอร่อยระดับโลกมาแล้วนะจ๊ะ แป้งกรอบๆ หอยสดๆ เคียงมาด้วยถั่วงอก ราดน้ำจิ้มรสเด็ดลงไป อืม...อร่อยเหาะ

อันดับ 7 ผัดไทย

เคียงคู่มากับหอยทอดก็ต้องมีเมนูผัดไทย นี่ก็เป็นที่นิยมเช่นกัน แต่เจ้าที่อร่อยจริงๆ มักจะมีสูตรเด็ดอยู่ที่น้ำซอสผัดไทย ใส่ไข่เยอะๆ ผัดเส้นร่วนๆ ไม่มันเยิ้มจนเกินไป ยิ่งมีกุ้งสดใส่ลงไปด้วยยิ่งครบเครื่อง ปรุงรสเพิ่มด้วยพริกป่น ถั่วป่น น้ำตาลทราย บีบน้ำมะนาวสดๆ ราดให้ทั่วคลุกให้เข้ากันแล้วตักเข้าปาก ทานร้อนๆ อร่อยฟิน!

อันดับ 6 แกงส้ม

ส่วนเมนูกับข้าวที่นิยมสั่งมาทานกับข้าวสวย ก็คือ แกงส้ม นอกจากอร่อยแซ่บถูกใจสาวๆ ออฟฟิศแล้ว ยังมีประโยชน์มากมายจากผักในแกงส้ม พริกแกงก็มีประโยชน์ บำรุงร่างกาย ป้องกันมะเร็ง ทานกับข้าวร้อนๆ ซดนำ้แกงร้อนๆ คล่องคอดีจริง เหมาะกับช่วงอากาศเย็นแบบนี้มากๆ

อันดับ 5 แกงเขียวหวาน

อีกหนึ่งแกงที่นิยมทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ก็คือ แกงเขียวหวาน เครื่องแกงเข้มข้น หอม มัน ราดข้าวแล้วทานนี่มันสุดยอดไปเลย เป็นแกงที่ใส่เนื้อสัตว์อะไรก็อร่อย ไม่ว่าจะเป็นเขียวหวานไก่ เขียวหวานหมู เขียวหวานเนื้อ หรือแม้กระทั่งเขียวหวานลูกชิ้นปลา

อันดับ 4 ต้มเล้งแซ่บ 

ส่วนใครมาสายแซ่บแบบจริงจัง ก็ต้องชอบสั่งเมนูนี้ ต้มแซ่บเล้ง กระดูกเล้งเปื่อยนุ่ม หอม อร่อย น้ำซุปปรุงมาแบบเปรี้ยว เค็ม เผ็ด ลงตัว ซดร้อนๆ อร่อยแรง!

อันดับ 3 ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น เนื้อตุ๋น

มาถึงเมนูยอดนิยมสำหรับมื้อเที่ยง หนีไม่พ้นเมนูเส้นๆ อย่างก๋วยเตี๋ยว เชื่อมั้ยว่าคนไทยนิยมทานก๋วยเตี๋ยวกันแทบทุกวัน แม้ต้นกำเนิดเมนูนี้จะมาจากเมืองจีน หรือคนไทยเชื้อสายจีนนำเข้ามาเผยแพร่ในประเทศไทย (คนไทยสมัยก่อนทานอาหารหลักคือข้าว) แต่ปัจจุบันคนไทยทานก๋วยเตี๋ยวเป็นประจำเหมือนทานข้าวไปซะแล้ว ส่วนที่ชาวออฟฟิศนิยมสั่งมาเพิ่มพลังมื้อเที่ยง ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น เนื้อตุ๋น หาทานได้ง่าย อร่อย อิ่มท้อง

อันดับ 2 บะหมี่หมูแดง

ถัดมาเป็นเมนูเส้นยอดนิยมสำหรับมื้อเที่ยงเช่นกัน นั่นคือ บะหมี่หมูแดง เส้นบะหมี่ไข่เส้นเล็กๆ เหนียวนุ่ม มาพร้อมเนื้อหมูแดงนุ่มๆ เกี๊ยวตัวใหญ่ ผักกวางตุ้งหวานกรอบ น้ำซุปหอมอร่อย แบบนี้ใครจะอดใจไหวเนอะ เที่ยงนี้สั่งมาทานเลย!

อันดับ 1 ผัดกะเพราราดข้าว

มาถึงเมนูยอดนิยมอันดับหนึ่งของชาวออฟฟิศ หนีไม่พ้น ข้าวราดผัดกะเพรา เรียกว่าสั่งมาทานกันได้แทบทุกวันไม่มีเบื่อ ผัดได้กับเนื้อสัตว์ทุกชนิด รสชาติเผ็ดร้อน หอมกลิ่นใบกะเพรา แถมไข่ดาวฟูๆ อีก 1 ฟอง โอ๊ย...เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม คิดแล้วน้ำลายไหล เที่ยงนี้ขอจัดมา 1 จานด่วนๆ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้