วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บิ๊กแป๊ะ’ สยบข่าวลือลาออก ผบ.ตร. ยันทำงานต่อ ปัดถูกทาบนั่ง รมต.

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน ไม่ได้ยื่นหนังสือลาออกต่อนายกรัฐมนตรี และไม่ได้รับการทาบทามไปดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี ท่ามกลางกระแสข่าวลือในช่วงที่ผ่านมา ด้าน "บิ๊กปู" ปัดแสดงความเห็น...

วันที่ 7 พ.ย. 60 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ยืนยันว่า ไม่ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง ตามที่มีกระแสข่าวตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา รวมทั้งไม่มีการทาบทามให้ไปดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงใด ช่วงที่จะมีการปรับคณะรัฐมนตรีนี้ โดยยังคงปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ต่อไป ซึ่งการเดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาลในวันนี้ ก็เป็นการเข้าประชุมคณะรัฐมนตรี ร่วมกับคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.ตามปกติ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังแสดงความประหลาดใจต่อกระแสข่าวลือดังกล่าว เนื่องจาก ช่วงที่ผ่านมา ส่วนตัวก็ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกำลังพล และประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ โดยย้ำว่า ได้สั่งการให้ตำรวจในพื้นที่ประสบอุทกภัย ช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ จัดอุปกรณ์ เรือท้องแบน และเปิดสถานีตำรวจเป็นที่พักชั่วคราว พร้อมจัดสายตรวจ ดูแลบ้านพักประชาชน ไม่ให้มิจฉาชีพก่อเหตุซ้ำเติม ซึ่งยังไม่ได้รับรายงาน เรื่องเหตุประทุษร้ายประชาชนในพื้นที่นำ้ท่วมแต่อย่างใด

ขณะที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นเกี่ยวกับกระแสข่าวการยื่นหนังสือลาออกของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และยืนยันว่า ไม่ได้รับการทาบทามให้มาดำรงตำแหน่งแทน รวมถึง ปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นในเรื่องการปรับย้ายข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ไปดำรงตำแหน่งอื่น ช่วงการปรับคณะรัฐมนตรี โดยกล่าวเพียงสั้นๆ ว่า เป็นเรื่องของผู้บังคับบัญชาในการพิจารณา ส่วนตัวพร้อมปฏิบัติตามคำสั่ง.

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน ไม่ได้ยื่นหนังสือลาออกต่อนายกรัฐมนตรี และไม่ได้รับการทาบทามไปดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี ท่ามกลางกระแสข่าวลือในช่วงที่ผ่านมา ด้าน "บิ๊กปู" ปัดแสดงความเห็น... 7 พ.ย. 2560 16:22 7 พ.ย. 2560 16:54 ไทยรัฐ