วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แชมเบอร์เลน' เปิดใจ หลังเริ่มฉายแววฟอร์มโหดกับหงส์แดง

อเล็กซ์ อ็อกซ์เหลด แชมเบอร์เลน มิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล ออกมาเปิดใจหลังเริ่มโชว์ฟอร์มดีกับต้นสังกัดขึ้นเรื่อยๆ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 พ.ย. ว่า อเล็กซ์ อ็อกซ์เหลด แชมเบอร์เลน กองกลางทีมชาติอังกฤษของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เผยว่า วางเป้าหมายเค้นฟอร์มเก่งออกมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อยึดตำแหน่งตัวจริงกับทีมให้ได้

แชมเบอร์เลน ย้ายจากทีมอาร์เซนอล มาอยู่กับลิเวอร์พูล ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยค่าตัว 40 ล้านปอนด์ โดยช่วงแรกถูกวิจารณ์อย่างหนักว่าโชว์ฟอร์มไม่คุ้มค่าตัว แต่เขาก็ค่อยๆ โชว์ความเก่งกาจออกมา กระทั่งล่าสุดซัดประตูแรกในพรีเมียร์ลีกกับหงส์แดงได้แล้ว ในเกมชนะเวสต์แฮม 4-1 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

แชมเบอร์เลน กล่าวว่า “มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะสอดแทรกเข้าสู่ทีมใหม่ที่มีคุณภาพอยู่แล้ว มันต้องใช้เวลาพอสมควรในการปรับตัวและเรียนรู้กับรูปแบบการเล่นใหม่ ผมต้องอดทน ผมอยากลงเล่นให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ สิ่งเดียวที่ผมสามารถทำได้ก็คือเมื่อได้รับโอกาส ต้องพยายามที่จะสร้างความประทับใจและช่วยให้ทีมได้รับชัยชนะด้วยการทำประตูและสร้างโอกาส ผมพยายามทำอย่างนั้น และพยายามทำให้ตัวเองเป็นตัวจริงเหมือนกับทุกคน อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราชนะ ผมมีความสุขกับผลการแข่งขัน”.

อเล็กซ์ อ็อกซ์เหลด แชมเบอร์เลน มิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล ออกมาเปิดใจหลังเริ่มโชว์ฟอร์มดีกับต้นสังกัดขึ้นเรื่อยๆ... 7 พ.ย. 2560 16:06 7 พ.ย. 2560 16:28 ไทยรัฐ