วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวกศรัทธาสาลิกาลิ้นทอง ให้กำลังใจทะลักเฟซบุ๊ก ผู้ต้องหาได้ประกันตัว

สาวกศรัทธาสาลิกาลิ้นทอง ให้กำลังใจทะลักเฟซบุ๊ก ผู้ต้องหาได้ประกันตัว

  • Share:

ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ขายของขลัง วัตถุมงคล สาลิกาลิ้นทองจากพม่า ได้ประกันตัวแล้ว ภายหลังโพสต์เฟซบุ๊กเคลื่อนไหวระบุ ข่าวเขียนเกินความเป็นจริง ขอบคุณทุกๆ กำลังใจจากทุกคน ยืนยันสู้คดีถึงที่สุด  

ภายหลัง 3 ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ความผิดตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ ประกาศขายวัตถุมงคลประเภทต่างๆ อ้างว่า ได้นำเข้าสาลิกาจากพม่า โดยมีพระเป็นผู้แกะสลักจากไม้กฤษณาขาวและไม้อำพัน รวมทั้งนำเข้าพระพิฆเนศจากอินเดียทุกรุ่น พร้อมวัตถุมงคลประเภท สาลิกา และแผ่นผ้ายันต์ หลอกลวงว่าขลัง มีโชคลาภ หลอกลวงเป็นอาจารย์ดูโหงวเฮ้ง จบจากประเทศสิงคโปร์ และนำเข้าของบูชา มีผู้เสียหายนับ 100 ราย ค่าเสียหายประเมินไม่ได้ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามจับกุมได้เมื่อวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา จนเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียล 

ต่อมาเมื่อวันที่ 6 พ.ย. 60 เฟซบุ๊กชื่อบัญชี "สุมาลี เลิศวิลัย" ได้มีการเคลื่อนไหวอีกครั้ง ภายหลังศาลอนุญาตให้ประกันตัว เหล่าสาวกผู้ศรัทธาต่างพากันให้กำลังใจ บอกเชื่อในความดี มั่นใจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขลังจริง โดยเจ้าของเฟซบุ๊กโพสต์ข้อความไว้ว่า 

"ดูข่าวเสพข่าวได้ แต่อย่าตัดสินคนจากการฟังข่าว เพราะข่าวมักเขียนเกินความเป็นจริง เขียนเว่อร์เพื่อให้ได้ข่าวไปขาย และคนที่ไปแจ้งความก็ไม่ใช่เป็นคนถูกเสมอไป ขนาดลูกหนี้ยังแจ้งความจับเจ้าหนี้เลย ใครผิดใครถูก ว่ากันไปตามกฎหมาย ถ้าศาลยังไม่ตัดสิน ก็อย่าเป็นคนตัดสินคนอื่นในสิ่งที่ตัวเองก็ไม่รู้ความเป็นจริง ถ้าไม่รักไม่ชอบเปิ้ล ก็อย่ามาโพสต์มาเมนต์อะไรก่อกวนค่ะ บล็อกไปเลย เพราะไม่ได้ไปขอเงินคุณนะคะ เปิดสาธารณะจริง แต่เปิดให้เฉพาะคนที่รักเราเชื่อเราดูค่ะ อิจฉามาก ไม่ชอบ อย่าส่องค่ะคุณ ขอบคุณทุกๆ กำลังใจจากทุกๆ คนมากๆ เลยนะคะ กำลังใจมาล้นหลามจริงๆ เยอะมาก และต้องขอโทษลูกค้าและทุกคนที่เชียงรายด้วยนะคะ เดี๋ยวเปิ้ลจะจัดเวลาไปให้ใหม่แน่นอนค่ะ เปิ้ลและพี่กุยจะสู้คดีจนถึงที่สุดเลยค่ะ ขอบคุณตัวแทนทุกคนที่คอยไปดูแลและอยู่เป็นเพื่อนกัน 2 วันที่ผ่านมาด้วยค่ะ ขอบคุณจากใจอีกครั้งค่ะ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้