วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อายัด 5บัญชีศัลยกรรมเถื่อนลำปาง จับหนุ่ม29 อ้างเป็นหมอ ฆ่าโดยไม่เจตนา

เจ้าของคลินิกเถื่อนที่ลำปาง เข้าให้การเพิ่มเติม ผู้เสียหายร้องอีก ทำจมูกอักเสบ ขณะที่ตำรวจแจ้งข้อหาหนุ่มวัย 29 ปี อ้างตัวเป็นหมอ ศัลยกรรมคนตาย ฐานฆ่าโดยไม่เจตนา ด้านพนักงานเดือดร้อนไม่ได้รับเงินค่าจ้างเดือนสุดท้าย 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 7 พ.ย.60 ที่ สภ.เขลางค์นคร ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง น.ส.จันทร์จิรา ธิวงศ์เงิน อายุ 20 ปี ชาวจังหวัดลำปาง ซึ่งมีชื่อเป็นเจ้าของ ดีไวน์ คลินิก เวชกรรม ซึ่งตั้งอยู่ที่ 152/42 หมู่บ้านปัญญาปาร์ค ถนนสายลำปาง-แม่ทะ ตำบลพระบาท อ.เมืองลำปาง ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนพร้อมกับทนายความ เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมในกรณีดังกล่าว โดยขณะที่เข้าไปให้ปากคำไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับผู้สื่อข่าว


ขณะเดียวกัน มีนายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ชาวจังหวัดลำปาง ได้เข้ามาพบพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งความไว้เป็นหลักฐานและเรียกร้องค่าเสียหาย หลังจากที่เมื่อวันที่ 10 ต.ค. จ่ายเงินในราคา 8,000 บาท เพื่อไปทำศัลยกรรมจมูกที่คลินิกดังกล่าว ปัจจุบันมีอาการคัน มีตุ่มนูนบนสันจมูก คล้ายอักเสบ พร้อมเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า วันที่มาทำจมูกขณะที่กำลังจะผ่าตัดอยู่นั้น ได้ยินหมอเถื่อนคนดังกล่าวพูดกับบุคคลคนหนึ่งซึ่งอยู่ในห้องด้วย จับใจความได้ว่า “ดูไว้ ดูไว้ ต่อไปถ้าไม่อยู่จะได้ทำเป็น อีกหน่อยก็จะได้ทำเป็นรองผู้บริหารแล้ว” ทำให้ตนเองตกใจ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะหมอเริ่มทำการผ่าตัดแล้ว หลังจากที่ทำไปแล้วก็มีปัญหาจึงคิดจะไปเอาออก โดยไปปรึกษาแพทย์ที่คลินิกแห่งหนึ่งคิดค่าเอาซิลิโคนออก 5,000 บาท ขณะนี้ตนเองไม่มีเงินจึงมาแจ้งความเพื่อขอเงินคืนและค่าเสียหายดังกล่าว

ส่วนผู้เสียหายอีกรายคือ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ชาวอำเภอเกาะคา จ.ลำปาง ซึ่ง 1 เดือนที่ผ่านมา ได้มาเสริมจมูกกับคลินิกเถื่อนและหมอเถื่อนรายดังกล่าวในราคา 4,900 บาท แต่ปรากฏว่าจมูกอักเสบ บวม มีหนองและผิดรูป ต้องกลับมาแก้ที่คลินิกดังกล่าวถึงสองครั้ง ล่าสุดยังคงอักเสบเป็นหนอง และมีซิลิโคนโผล่ออกมา และก่อนหน้านี้เคยติดต่อกับตัวแทนคลินิกดังกล่าวเพื่อขอเงินคืน แต่เมื่อถึงเวลานัดโอนเงินก็ไม่ได้โอนเงินตามที่รับปากไว้ จึงมาแจ้งความดังกล่าว

ก่อนหน้านั้น นายคมสัน อมรพิชญ์ เภสัชกรชำนาญการ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง ร่วมหารือกับ พ.ต.อ.จิตตพล วงษ์วัน ผกก.สภ.เขลางค์นคร และ พ.ต.ท.ทระนง ศรีคำวัง รอง ผกก.สอบสวน เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีคลินิกเถื่อนและหมอเถื่อนที่ทำอึ๋มสาวประเภทสองชาวจังหวัดลำพูนดับ เพื่อรายงานให้ผู้บังคับบัญชาและกระทรวงสาธารณสุขทราบ เบื้องต้นพบว่า คดีมีความคืบหน้าไปมากจนสามารถออกหมายจับหมอเถื่อนรายดังกล่าวได้แล้ว ส่วนจะแจ้งข้อหาเพิ่มกับผู้ที่มีชื่อเป็นเจ้าของเพิ่มอีกหรือไม่ ต้องรอการสอบสวนอีกครั้ง

ด้าน พ.ต.อ.จิตตพล วงษ์วัน ผกก.สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง เปิดเผยว่า หลังจากที่ศาลจังหวัดลำปางได้ออกหมายจับ นายธนัชพงศ์ จิตรธีรภิรมย์ อายุ 29 ปี หมอเถื่อนรายดังกล่าวแล้ว ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไม่เจตนา ล่าสุดพนักงานสอบสวนได้ทำการขออายัดบัญชีคลินิกดังกล่าวจำนวน 5 บัญชี เพื่อจะทำการตรวจสอบเส้นทางการเงิน ทั้งนี้คาดว่าน่าจะมีผู้เสียหายที่โอนเงินให้กับคลินิกดังกล่าวแล้ว แต่ยังไม่ได้มาทำศัลยกรรม น่าจะหลายแสนบาท และได้จัดทีมสืบสวนลงพื้นที่ติดตามหมอเถื่อนรายดังกล่าวแล้ว คาดว่าน่าจะได้ตัวในเร็วๆ นี้ ทั้งนี้หากใครมีเบาะแสของผู้ต้องหารายดังกล่าว หรือเป็นผู้เสียหาย ให้มาพบพนักงานสอบสวน สภ.เขลางค์นคร หรือโทรมาที่ 0-5420-9852

ทั้งนี้จากการสอบถามพนักงานของคลินิกดังกล่าวทราบว่า ยังไม่ได้รับเงินเดือนเดือนล่าสุดจากคลินิกดังกล่าวเลย เพราะมาเกิดเรื่องเสียก่อน ทำให้ได้รับความเดือดร้อนเช่นเดียวกัน.

เจ้าของคลินิกเถื่อนที่ลำปาง เข้าให้การเพิ่มเติม ผู้เสียหายร้องอีก ทำจมูกอักเสบ ขณะที่ตำรวจแจ้งข้อหาหนุ่มวัย 29 ปี อ้างตัวเป็นหมอ ศัลยกรรมคนตาย ฐานฆ่าโดยไม่เจตนา ด้านพนักงานเดือดร้อนไม่ได้รับเงินค่าจ้างเดือนสุดท้าย 7 พ.ย. 2560 15:46 7 พ.ย. 2560 16:30 ไทยรัฐ