วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก้มกราบแม่น้ำตานองหน้า พ่อค้ายาสำนึกก่อปัญหาสังคม ออกคุกขอกลับตัว

พ่อค้ายาบ้าน้ำตานองหน้า ก้มลงกราบเท้าพ่อแม่ มีลูกสาวโผเข้ากอด หลังลอบนำยาเสพติดมาขายให้เยาวชน จนกลายเป็นปัญหาสังคม ทหารพรานด่านซ้าย ร่วมกับ ตชด. ตำรวจ นายอำเภอบุกจับ เจ้าตัวสัญญาออกคุกมาขอเป็นคนดี...  

เวลา 11.00 น. วันที่ 7 พ.ย. 60 ที่ กรมทหารพราน 21 อ.ด่านซ้าย จ.เลย นายประยูร อรัญรุท นายอำเภอด่านซ้าย พ.ต.อัครเดช อัครสาร ผบ.ร้อย ทพ.2108 สภ.ด่านซ้าย ตชด.2347 ได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองเด็กนักเรียน หลังมี นายนิมิต จันทาสี อายุ 33 ปี ชาว ต.โพนสูง อ.ด่านซ้าย จ.เลย นำยาบ้ามาขายให้ลูกหลานในพื้นที่ ต.โพนสูง จนครอบครัวมีปัญหาเกิดการแตกแยก จึงนำกำลังไปจับกุมตัวนายนิมิต ได้ที่บ้าน พร้อมยาบ้ากว่า 100 เม็ด นำตัวมาขยายผล

ขณะเดียวกัน ได้นำผู้เสพร่วม 20 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเยาวชน อายุระหว่าง 14-18 ปี มาทำประวัติ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม และเข้าอบรม ทำกิจกรรมเพื่อห่างไกลจากยาเสพติด พร้อมเชิญพ่อแม่มารับทราบ

ส่วน นายนิมิต หลังถูกจับกุมได้รับสารภาพ และบอกเด็กเยาวชนให้เลิกขายเลิกเสพ ดูตนเป็นตัวอย่าง ได้เงินจากการขายยาบ้าแต่ต้องมาติดคุก จนครอบครัวลำบาก ให้ตั้งใจเรียนหนังสือ จากนั้นผู้ต้องหาได้ก้มลงกราบเท้าพ่อแม่ พร้อมขอโทษ โดยมีลูกสาว 2 คนโผเข้ากอดด้วยน้ำตานองหน้า โดย นายนิมิต สัญญาว่าเมื่อพ้นโทษ จะเลิกขายยาบ้า กลับออกมาเป็นคนดีของสังคม.

พ่อค้ายาบ้าน้ำตานองหน้า ก้มลงกราบเท้าพ่อแม่ มีลูกสาวโผเข้ากอด หลังลอบนำยาเสพติดมาขายให้เยาวชน จนกลายเป็นปัญหาสังคม ทหารพรานด่านซ้าย ร่วมกับ ตชด. ตำรวจ นายอำเภอบุกจับ เจ้าตัวสัญญาออกคุกมาขอเป็นคนดี... 7 พ.ย. 2560 15:21 7 พ.ย. 2560 15:36 ไทยรัฐ