วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อแม่ใจสลาย รถโฟร์วีลพุ่งทับเด็กนร.ประถมคาห้อง ดับสยอง 2 ศพ ที่ซิดนีย์

สุดช็อก..รถโฟร์วีลพุ่งทะลุฝาผนัง เข้าไปทับเด็กนักเรียนประถม ที่โรงเรียนในซิดนีย์ เด็กวัย 8 ขวบเคราะห์ร้าย ดับ 2 ราย เจ็บหลายคน เบื้องต้นตร.อยู่ระหว่างหาสาเหตุรถพุ่ง หลังจอดอยู่ที่ลานจอดรถของโรงเรียน

เมื่อ 7 พ.ย.60 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเกิดเหตุการณ์ระทึก รถยนต์แบบโฟร์วีล พุ่งทะยานชนฝาผนัง ทะลุเข้าไปในห้องเรียนของเด็กนักเรียนชั้นประถม ที่โรงเรียน แบงก์เซีย โรด ในนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อเวลาประมาณ 09.45 น.ของเช้าวันที่ 7 พ.ย. เป็นเหตุให้เด็กนักเรียนชายวัย 8 ขวบ 2 คนเสียชีวิต และมีเด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บอีกหลายคน

ข่าวแจ้งว่า ก่อนเกิดเหตุ รถโฟร์วีลคันดังกล่าวได้จอดอยู่บริเวณที่จอดรถของโรงเรียน และทันใดนั้น จู่ๆ คนขับรถก็เหยียบคันเร่งจนรถพุ่งด้วยความเร็วทะลุฝาผนังของห้องเรียนชั่วคราว จนเข้าไปชนและทับเด็กนักเรียนในห้องนี้ ซึ่งมีประมาณ 24 คน อายุระหว่าง 9-11 ขวบ โดยสาเหตุของเหตุการณ์สลดครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวน

คนงานก่อสร้างหลายคนที่ทำงานอยู่ใกล้ๆ ได้ยินเสียงรถชนสิ่งของดังสนั่น จึงพากันรีบวิ่งมายังจุดเกิดเหตุ ช่วยกันยกรถออก พร้อมกับช่วยเด็กนักเรียนที่ติดอยู่ใต้รถ และทำ ‘CPR’ กู้ชีพให้แก่เด็กน้อยทั้งสองที่บาดเจ็บสาหัส จนหัวใจหยุดเต้นแล้ว เป็นเวลาหลายนาทีก่อนรถพยาบาลจะมาถึงและรีบนำส่งห้องไอซียูของโรงพยาบาล ทว่าในที่สุด เด็ก 8ขวบทั้งสองคนได้เสียชีวิต.

สุดช็อก..รถโฟร์วีลพุ่งทะลุฝาผนัง เข้าไปทับเด็กนักเรียนประถม ที่โรงเรียนในซิดนีย์ เด็กวัย 8 ขวบเคราะห์ร้าย ดับ 2 ราย เจ็บหลายคน เบื้องต้นตร.อยู่ระหว่างหาสาเหตุรถพุ่ง หลังจอดอยู่ที่ลานจอดรถของโรงเรียน 7 พ.ย. 2560 15:17 7 พ.ย. 2560 15:53 ไทยรัฐ