วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อึ้ง! โจรสวีเดนปีนรถบรรทุกที่กำลังวิ่ง ขโมยของอย่างกับในหนัง (คลิป)

อึ้ง! โจรสวีเดนปีนรถบรรทุกที่กำลังวิ่ง ขโมยของอย่างกับในหนัง (คลิป)

  • Share:

โจรกลุ่มหนึ่งก่อเหตุปล้นรถบรรทุกอย่างบ้าบิ่น ด้วยวิธีขับรถตามประกบ ก่อนปีนขึ้นไปในตู้สินค้าบนรถที่กำลังวิ่งอยู่ เหมือนฉากในภาพยนตร์โจรกรรมของฮอลลีวูด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า บริษัทขนส่ง ‘โพสต์นอร์ด’ ของประเทศสวีเดน ติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในตู้สินค้าบนรถบรรทุกของพวกเขา หลังจากบริษัทสงสัยว่า สินค้าอาจถูกขโมยระหว่างการขนส่ง ระหว่างกรุง สตอกโฮล์ม และเมืองกอเทนเบิร์ก และก็เป็นไปตามความคาดหมาย เมื่อโจร 2 คนปีนขึ้นมาบนรถบรรทุก ซึ่งกำลังวิ่งด้วยความเร็ว 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ภาพจากกล้องวงจรปิด แสดงให้เห็นว่า ชายทั้ง 2 คนปืนเข้ามาในตู้สินค้าจากรถของพวกเขาที่ขับจี้ตามมา แต่กล่องสินค้าเป็นกล่องเปล่าตามแผนของบริษัท โพสต์นอร์ด ทำให้โจรล่าถอยกลับไปที่รถของตัวเองโดยที่ไม่ได้อะไรติดมือ จากนั้นรถของโจรกลุ่มนี้ก็ถูกตำรวจที่ดักรออยู่ไม่ไกลสกัดจับ ซึ่งคนร้ายและพวกรวม 4 คน ถูกจับกุมตัวเอาไวได้

ทั้งนี้ แผนการจับกุมโจรกลุ่มนี้เกิดขึ้นในเดือนกันยายนที่ผ่านมา หลังจาก สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน มูลค่ากว่า 224,620 ปอนด์ (ราว 9.8 ล้านบาท) หายไปจากตู้สินค้าของพวกเขา ระหว่างการขนส่ง “ผมมีทฤษฎี หรือความรู้สึกว่า โจรต้องลงมือระหว่างการเดินทาง แต่ไม่มีใครเชื่อผม” อเล็กซิส ลาร์สัน หัวหน้าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของ โพสต์นอร์ด กล่าว

ที่มา: ndtv

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้