วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

100ล้านแล้วจ้า ตูน บอดี้สแลม วิ่งเข้าหาดใหญ่ คนนับหมื่นแห่ต้อนรับ

"ตูน" ถึงเส้นชัยเซต 2 ของการวิ่งวันที่ 7 ย่างก้าวแรกเข้าสู่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น ปนะชาชนล้นหลามนับหมื่น ขณะที่ยอดเงินบริจาคทะลุ 100 ล้าน...

การวิ่งตามโครงการก้าวคนละก้าว ของ ตูน บอดี้สแลม และทีมงาน วันที่ 7 พ.ย. เป็นการวิ่งผ่านพื้นที่ จ.สงขลา เป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. วันที่ 7 พ.ย. 60 ตูน และทีมงาน ได้วิ่งมาถึงปลายทางเซตที่ 2 ที่ปั๊ม ปตท.คลองหวะ และเป็นก้าวแรกสู่ อ.หาดใหญ่

ทั้งนี้ ตูน และทีมงานได้แวะพักในช่วงเที่ยงที่ปั๊ม ปตท.คลองหวะ โดยการวิ่งทั้ง 2 เซต ในช่วงครึ่งวันแรก ตั้งแต่เขตรอยต่อ อ.จะนะ เข้าสู่ อ.นาหม่อม และ อ.หาดใหญ่ รวมระยะทาง 22.3 กิโลเมตร

จากนั้นจะออกวิ่งโดยใช้ถนนกาญจนวณิชย์ มุ่งหน้าสู่ อ.เมืองสงขลา โดยจุดเช็กพอยต์ต่อไปคือ วิหารพระพุทธมงคลบพิตร ม.1 ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ แล้วต่อไปยังจุดเช็กพอยต์ ที่ปั๊มน้ำมันพีที ห้าแยกเกาะยอ ก่อนจะไปสิ้นสุดการวิ่งในวันนี้ ที่ปั๊มพีทีสิงหนคร อ.สิงหนคร จ.สงขลา

โดยมีประชาชนชายหญิง รวมทั้งพนักงานบริษัท ห้างร้านต่างๆ ในเมืองหาดใหญ่ ต่างพากันมาร่วมต้อนรับตูนกันอย่างอบอุ่น นับหมื่นคน

พร้อมกับมีการนำพวงมาลัยธนบัตร และกระปุกออมสินในรูปแบบเก๋ไก๋เป็นรูปถังน้ำยาแอร์ รวมทั้งบรรดาของฝาก เช่น กล้วยหอม ชาเย็น และขนมต่างๆ มายื่นส่งมอบให้กับตูนด้วยความเป็นห่วงเป็นใย 

พญ.สมิตดา สังขะโพธิ์ หรือ หมอเมย์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาเวชศาสตร์ฟื้นฟู ประจำโรงพยาบาลพระรามเก้า เผยว่าสภาพร่างกายของตูนตอนนี้ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง สามารถวิ่งได้สบายๆ ส่วนอาการบาดเจ็บก่อนหน้านี้ดีขึ้นเรื่อยๆ

ส่วนยอดเงินบริจาคล่าสุดทะลุ 100 ล้านบาทแล้ว

"ตูน" ถึงเส้นชัยเซต 2 ของการวิ่งวันที่ 7 ย่างก้าวแรกเข้าสู่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น ปนะชาชนล้นหลามนับหมื่น ขณะที่ยอดเงินบริจาคทะลุ 100 ล้าน... 7 พ.ย. 2560 13:39 7 พ.ย. 2560 14:06 ไทยรัฐ