วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ย่ิงใหญ่มหาศาล ส่อง 'งานแต่ง' อลัง คนดัง 'หมื่นล้าน' มีใครไปดูกัน

ย่ิงใหญ่มหาศาล ส่อง 'งานแต่ง' อลัง คนดัง 'หมื่นล้าน' มีใครไปดูกัน

  • Share:

จะต้องแพงอะไรเบอร์นี้ ...สำหรับงานแต่งงานของบรรดาคนดัง ที่ไทยรัฐออนไลน์ ตาลุกวาว กับสินสอดทองหมั้น ทั้งยังค่าจัดงานที่รู้แล้วต้องร้องว้าว เราถึงกับต้องขอประมวลภาพความแพงมาให้ได้ดูและอิจฉากันเล่นๆ ก็แหม!แค่ลำพังค่าจัดงานแต่งงานก็มีค่าอะไรต่อมิอะไรจิปาถะยิบย่อยเต็มไปหมด นี่ยังไม่รวมค่าสินสอดที่ฝ่ายชายยกมาขอฝ่ายหญิงอีกนะ รวมๆ แล้วปาเข้าไปกี่ร้อยกี่พันล้านก็ไม่รู้

วันนี้เราได้ประมวลมาให้ได้ดูกัน ถึง 3 งานแต่งงานที่อยู่ในใจเราไม่เคยลืม ในความยิ่งใหญ่อลังการ สมหน้าสมตานางเอกคนดัง ไปดู

ยิ้มเบาๆ โชว์แหวน

1. น็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์-ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต 

ต้องบอกว่าเป็นงานแต่งที่อลังการมากที่สุดที่อยู่ในใจไทยรัฐออนไลน์ สำหรับ "งานแต่งชมพู่ อารยา และ น็อต วิศรุต ที่ได้เข้าพิธีแต่งงานตามแบบประเพณีไทยและจีนซึ่งมีการเปิดเผยสินสอดทองหมั้นเป็นตัวเลข 108 ล้านบาท และขบวนขันหมากของเจ้าบ่าวเป็นกองทัพรถเบนซ์คันงามที่หอบสินสอดมาสู่ขอ และในวันฉลองมงคลสมรสมีการออกการ์ดเชิญแขกกว่า 1,500 คน มาร่วมงาน

ส่วนชุดหรูหราอลังการของเจ้าสาวไม่ต้องพูดถึง เมื่อปรากฏตัวพร้อมกับชุดแต่งงาน สีขาวบริสุทธิ์ จาก Giambattista Valli Haute Couture โดดเด่นที่ชิ้นผ้ายาวโอ่อ่า พร้อมด้วยรองเท้าแก้วสุดพิเศษ จาก Dolce & Gabbana มูลค่าชุดราคาไม่ต่ำกว่า 8 หลัก

งานใหญ่จริงๆ
จุ๊บสามีคุณต๊อด


2. ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี-นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี

งานแต่งของคู่นี้ก็อลังการไม่น้อยสำหรับ นางเอกคนดัง "นุ่น วรนุช" กับหนุ่มไฮโซทายาทบุญรอด "ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี" ปิดพื้นที่ห้องจูปิเตอร์ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี ซึ่งบรรจุแขกในงานได้ถึง 5,000 คน

ถือว่าเป็นงานแต่งงานที่อลังการยิ่งใหญ่ที่สุดในปีนั้น พร้อมกับสินสอดที่ฝ่ายชายยกมาให้นางเอกสาวคนดังกว่า 100 ล้านบาท นี่ยังไม่รวมค่าจัดงาน และค่าชุดแต่งงานอีกด้วยนะ

สามี แองจี้เป็นเศรษฐีน้ำมัน คูเวต
นี่ไงเจ้าสาวห่มทอง

3. ทารีค คาดูมมี่-แองจี้ เฮสติ้ง 

งานแต่งงานของเจ้าสาวอดีตนางเอกคนดัง แองจี้ เฮสติ้ง หลังจากที่สร้างความฮือฮาให้กับวงการบันเทิง ด้วยพิธีหมั้นสุดอลังการ ภายในงานเธอได้ปรากฏโฉมพร้อมด้วยเครื่องประดับต่างๆ รวมแล้วเจ้าตัวห่มเครื่องประดับทองคำ รวมน้ำหนักประมาณ 50 บาท พร้อมควงเศรษฐีหนุ่มน้ำมันคูเวต "ทารีค คาดูมมี่"

บรรยากาศงานเลี้ยงฉลองสมรส ไม่ต้องพูดถึง อบอวลไปด้วยความรักที่สุดแสนจะโรแมนติก ทุกพื้นที่ประดับประดาไปด้วยดอกไม้เหมือนสรวงสวรรค์ผสมผสานกับเทพนิยาย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งงานแต่งที่ต้องถูกจารึกไว้ว่าแพงแสนแพงเพราะเจ้าสาวคนดังได้ฉายาว่า เจ้าสาวห่มทอง ตัวจริงเสียงจริง แม้ว่าเขาจะไม่ได้เปิดเผยเรื่องสินสอด แต่ดูจากการแต่งกายของชุดและเครื่องประดับที่ประโคมเข้ามา บอกเลยว่างานนี้ มีไม่น้อยอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามเราได้สอบถามเจ้าแม่อีเว้นท์ ไม่ประสงค์จะออกนาม บอกว่าแต่ละงานแต่ง ส่วนของราคาจะกี่ร้อยกี่พันล้านก็ไม่รู้ได้ เพราะเจ้าของงานได้จ้างงานหลายส่วนเช่นสตาฟ, สเตจ, คนทำดอกไม้, เสียง เป็นต้น แล้วแต่ลูกค้าจะจ้างให้ทำเฉพาะส่วนเท่านั้น ขั้นตอนและซีเควนส์ต่างๆมีกระบวนการของมัน ซึ่งเจ้าแม่อีเว้นท์คนดังกล่าวบอกว่า ในทุกครั้งเราไม่ได้ทำงานเดียวทั้งหมด อยู่ที่ลูกค้าจ้างให้ทำส่วนไหนนั่นเอง.

และนอกจากนี้เมื่อถามเป็นตัวเลขกลมๆแล้ว เจ้าแม่อีเว้นท์บอกกับเราว่า ไม่สามารถเปิดเผยได้....

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้