ไลฟ์สไตล์
100 year

'กาย-รัชชานนท์' เผยลางสังหรณ์ก่อนแม่เสียชีวิต2วัน

ไทยรัฐออนไลน์
17 ก.ย. 2553 19:30 น.
SHARE

"กาย-รัชชานนท์" พร้อมครอบครัวเดินทางรับศพแม่ตั้งสวดอภิธรรมที่วัดศรีเอี่ยม เผยลางสังหรณ์ก่อนแม่เสียชีวิต 2 วัน พ่อฝันว่าแม่มานั่งร้องไห้ฝากฝังให้ดูแลลูกๆ และน้ำประปาที่บ้านไหลเป็นสีแดงคล้ายเลือด...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 17 ก.ย. กาย-รัชชานนท์ สุประกอบ นักร้อง-นักแสดงชื่อดัง พร้อม ดร.อภิชาติ สุประกอบ ผู้เป็นพ่อ ด.ญ.ริยา สุประกอบ หรือ น้องเกรซ อายุ 13 ปี น้องสาว ฮารุ ยามากูชิ ดารา-พิธีกร รายการสตอเบอรี่ ชีสเค้ก แฟนสาว และญาติๆ เดินทางไปรับศพ นางรัตติยา ไกรคุ้ม หรือ ก้อย อายุ 40 ปี ผู้เป็นแม่ซึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์บนทางด่วนขั้นที่ 2 ช่วงโค้งหมอชิต2 (กำแพงเพชรมุ่งหน้าแจ้งวัฒนะ) เมื่อเวลา 02.00 น. เมื่อวันที่ 16 ก.ย. ท่ามกลางบรรยากาศสุดโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

กาย-รัชชานนท์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ยังรู้สึกช็อกไม่หายเนื่องจากกายกับคุณแม่สนิทกันมาก เมื่อหลายปีก่อนหลังจากที่คุณแม่แยกทางกันกับคุณพ่อ กายมีโอกาสไปอยู่สหรัฐอเมริกากับคุณแม่นานถึง 7 ปี มีเรื่องอะไรก็สามารถปรึกษากันได้ตลอดคุณแม่จึงเป็นทั้งเพื่อนสนิท และทุกสิ่งทุกอย่างของกาย กับน้องเกรซ ตอนที่ทราบข่าวว่าคุณแม่ประสบอุบัติเหตุกายกำลังสังสรรค์วันเกิดครบรอบ 20 ปี อยู่กับเพื่อนๆ ไม่คิดว่าจะมาสูญเสียผู้ให้กำเนิดในวันเกิดของตัวเอง โดยก่อนหน้านี้ เพิ่งคุยกันครั้งล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 15 ก.ย. กะว่าจะนัดทานข้าวกันในช่วงสายของวันที่ 16 ก.ย. เพื่อฉลองวันเกิดของกาย แต่คุณแม่ก็มาด่วนจากไปเสียก่อน นอกจากนี้หากทุกอย่างยังคงอยู่เหมือนเดิมวันนี้กายกับแม่จะต้องร่วมกันในงาน เปิดร้านอาหารอารีย์แอรี่ ในซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 ซึ่งเป็นร้านที่คุณแม่ใฝ่ฝันจะทำร่วมกับหุ้นส่วนเพื่อถ่ายทอดให้เป็นกิจการของกาย และน้องเกรซในอนาคตอีกด้วย

"ก่อน คุณแม่จากไปมีลางร้ายเกิดขึ้นกับคนในครอบครัวหลายอย่าง ตั้งแต่เมื่อ 2 วันก่อนจู่ๆ คุณพ่อก็ฝันว่า คุณแม่มานั่งร้องไห้ฟูมฟายแบบไม่ทราบสาเหตุพอเช้าวันรุ่งขึ้นกายรีบโทรศัพท์ ไปหาคุณแม่ที่บ้านอีกหลังหนึ่งย่านแจ้งวัฒนะ เพื่อไถ่ถามได้ความว่ายังอยู่ ตามปกติไม่มีเรื่องร้ายใดๆ นอกจากนี้ ในวันเดียวกันน้ำประปาที่บ้านซึ่งกาย คุณพ่อ และน้องเกรซ พักอยู่ด้วยกันย่านซอยวัชรพล ดันไหลออกมาเป็นสีแดงคล้ายเลือด ทีแรกทุกคนคิดว่าน่าจะมีหนูตายในถังเก็บน้ำจึงปล่อยให้น้ำไหลจนกลับกลายเป็น ใสเหมือนเดิม ไม่คิดว่าลางร้ายดังกล่าวจะเชื่อมโยงกับการจากไปของคุณแม่ในเวลานี้" กาย-รัชชานนท์ กล่าว

ดร.อภิชาติ พ่อกาย และอดีตสามีของนางรัตติยา กล่าวว่า ปัจจุบันผมเป็นนักวิชาการด้านกฎหมายระหว่างประเทศและทำธุรกิจร้านอาหารที่ ประเทศลาว เลิกรากับคุณก้อยมานานกว่า 10 ปีแล้ว แต่ยังโทรศัพท์คุยกันทุกวันเหมือนเพื่อน ที่สำคัญเรามีลูกให้รับผิดชอบร่วมกันถึง 2 คน ที่ผ่านมาเรามักจะคุยกันแต่เรื่องลูกวางแผนอนาคตให้พวกเขา ส่วนเรื่องร้านอาหารที่กำลังจะเปิดกำลังดูอยู่ว่าจะช่วยเหลืออย่างไรได้บ้าง เนื่องจากคุณก้อยก็มีหุ้นส่วนที่ทำด้วยกันอยู่อย่างไรก็ตามน้องกาย ยังอยากที่จะสานฝันของคุณแม่ให้เป็นจริงผมในฐานะพ่อก็จะช่วยสนับสนุนทุกด้าน ส่วนเรื่องความฝันบอกเหตุนั้นเกิดขึ้นเมื่อ 2 คืนก่อน ผมฝันว่าคุณก้อยมานั่งร้องไห้ฟูมฟายฝากฝังให้ผมดูแลลูกๆ ทั้ง 2 คนให้ดี พอตื่นเช้าผมเลยรีบบอกให้น้องกายโทรศัพท์ไปบอกให้คุณแม่ทำบุญทำทานบ้าง เนื่องจากในอดีตผมก็เคยฝันเห็นป้าซึ่งเป็นญาติกันมานั่งร้องไห้แบบนี้ แล้วอีก 2 วันต่อมาคุณป้าท่านนั้นก็เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัวไม่คิดว่าตัวเองจะฝันได้ แม่นยำขนาดนี้

ดร.อภิชาติ กล่าวอีกว่า ส่วนความคืบหน้าทางคดียังไม่แน่ใจว่าใครผิดหรือถูก ทราบคร่าวๆ ว่า ก่อนเกิดเหตุ คุณก้อย เดินทางกลับจากประชุมกับหุ้นส่วนที่ร้านอาหารซึ่งกำลังจะเปิดกิจการในซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 แล้วนั่งรถขึ้นทางด่วนมุ่งหน้ากลับบ้านพักถนนแจ้งวัฒนะจากนั้นก็ไปประสบ อุบัติเหตุกับรถบรรทุกขนาดใหญ่บนทางด่วนกำแพงเพชรมุ่งหน้าแจ้งวัฒนะ ทำให้ได้รับบาดเจ็บแล้วไปเสียชีวิตที่ รพ.เกษมราษฎร์ประชาชื่น ในอีก 2 ชั่วโมงต่อมา ส่วนคนขับรถไม่เป็นอะไรมากเนื่องจากหักพวงมาลัยเอาซีกซ้ายเข้าชนจนตัวถังรถ ยุบจากด้านหน้าจนถึงด้านหลัง ซึ่งขณะนี้ขอดำเนินการเรื่องศพคุณก้อย ให้เรียบร้อยเสียก่อนแล้วจะเดินทางไปพบพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีอีกครั้ง โดยหลังจากนี้จะนำศพไปตั้งสวดอภิธรรมที่วัดศรีเอี่ยม ก่อนทำการฌาปนกิจในช่วงเย็นวันที่ 25 ก.ย.

ส่วนบรรยากาศล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. ของวันที่ 17 ก.ย. ที่ศาลา 12 วัดศรีเอี่ยม ได้มีพิธีรดน้ำศพนางรัตติยา โดยกายมาพร้อมกับคุณพ่อและน้องสาว รวมทั้งบรรดาญาติที่มาร่วมงานกันแน่นศาลาวัด บรรยากาศในงานเป็นไปอย่างโศกเศร้า ญาติบางคนร้องไห้โฮเหตุยังทำใจไม่ได้ โดยก่อนที่จะรดน้ำศพนั้น หนุ่มกายเปิดใจให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอีกครั้งด้วยเสียงสะอื้นเป็นระยะและมีสีหน้าเศร้าหมอง ส่วนบุคคลในวงการบันเทิงที่มาร่วมงานมีฮารุ ยามากูชิ แฟนสาว และนักร้องสาววงเกิร์ลลี่เบอร์รี่ แนนนี่-ภัทรนันท์ ดีรัศมี อดีตแฟนสาวของกาย มาร่วมรดน้ำและสวดพระอภิธรรมศพด้วย

สำหรับ กาย-รัชชานนท์ สุประกอบ นักร้อง-นักแสดงวัย 20 ปี รายนี้นั้นเคยมีผลงานทั้งถ่ายละคร ภาพยนตร์ ถ่ายแบบและเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าชื่อดังมาแล้วอย่างมากมาย อาทิ ละครเรื่องบัวปริ่มน้ำ ภาพยนตร์เรื่องเการักที่เกาหลี ซอรี่ ซารังเฮโย, หอแต๋วแตก, ตายโหง นอกจากนี้ยังเคยออกอัลบั้ม GUY 2009 และอยู่ระหว่างถ่ายละครเรื่องสองปรารถนา ซึ่งจะออนแอร์ในช่วงปลายปีนี้ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 อีกด้วย.

รับฟังเสียงสัมภาษณ์ กาย-รัชชานนท์ ได้ที่ โทร *7172129 ค่าบริการนาทีละ 3 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%) สำหรับลูกค้าเครือข่ายดีแทค

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 17:46 น.