วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิญญาณขอความเป็นธรรม ศพทารก หล่นกลางมอเตอร์เวย์

พบศพทารกเพศชาย อายุครรภ์ 8 เดือน หล่นกลางมอเตอร์เวย์ พยานเห็นตอนแรกอยู่ในถุงดำ ที่กระเด็นออกมาจากรถกระบะคันหนึ่ง คาดเตรียมนำไปทิ้ง ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ต.ค. ร.ต.ท.ชนะชล ชินแสง รอง สว.(สอบสวน) สน.ประเวศ รับแจ้งเหตุพบศพทารกตกบน ถนนทางหลวงหมายเลข 7 (มอเตอร์เวย์ขาออกมุ่งหน้าชลบุรี) กิโลเมตรที่ 00+320 ตรงสะพานข้ามคลองหัวหมากใหญ่ แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพฯ จึงไปตรวจที่เกิดเหตุด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่กลางถนน เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรไป 1 เลน เพื่อปัดรถออกจนการจราจรติดขัด พบศพทารกเพศชายอายุครรภ์ 8 เดือน ห่อในผ้าขนหนูเปื้อนเลือดพร้อมรกและสายสะดือ และมีพรมเช็ดเท้าห่ออีกชั้น สภาพศพเริ่มมีกลิ่นเหม็นขึ้นอืด คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 วัน

สอบสวนพยานให้การว่า มีคนเห็นศพดังกล่าวกระเด็นหลุดจากรถกระบะ โดยตอนแรกศพห่อในถุงดำ พอกระเด็นตกถนน ก็โดนรถเฉี่ยวจนถุงดำขาด ศพหลุดจากผ้าขนหนู กระเด็นเผยออกมากลางถนน ทำให้คนที่ขับรถสัญจรรีบแจ้งตำรวจทันที

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าศพดังกล่าวน่าจะคลอดก่อนกำหนดแล้วเสียชีวิต ทางพ่อกับแม่ของเด็กอาจจะกลัวและคิดไม่ตก จึงนำศพห่อใส่ถุงเพื่อจะนำไปทิ้งไกลเมือง โดยนำศพไว้ท้ายกระบะ เพราะเริ่มมีกลิ่น ไม่สามารถไว้ในรถได้ แต่ปรากฏว่าขณะเดินทาง ถุงดำห่อศพปลิวกระเด็นออกจากรถเสียก่อน ซึ่งตำรวจจะได้ตรวจสอบหารถคันดังกล่าวมาสอบสวน และส่งศพไปตรวจที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป.

พบศพทารกเพศชาย อายุครรภ์ 8 เดือน หล่นกลางมอเตอร์เวย์ พยานเห็นตอนแรกอยู่ในถุงดำ ที่กระเด็นออกมาจากรถกระบะคันหนึ่ง คาดเตรียมนำไปทิ้ง ... 7 พ.ย. 2560 13:12 7 พ.ย. 2560 13:40 ไทยรัฐ