วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ม.5แทงบอลม.6 ติดหนี้8พัน ทวงไม่ได้แทงกันเจ็บ3 เพื่อนแค้นบุกกระทืบคารพ.

นักเรียน ม.5 กับรุ่นพี่ ม.6 โรงเรียนดังเมืองอุดรฯ แทงกันบาดเจ็บหลังนัดเคลียร์หนี้พนันบอลออนไลน์ 8 พันบาท เพื่อน ม.6 รู้ข่าวแค้น ยกพวกนับสิบตามไปรุมกระทืบคู่กรณีคา รพ.ศูนย์อุดรธานี...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 6 พ.ย. ร.ต.อ.ทิฐินันท์ ศรีเชียงหวาง รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากกู้ภัยอุดรสว่างเมธาธรรม มีเหตุคนถูกแทงได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ที่อ่างเก็บน้ำบ้านจั่น ต.บ้านจั่น กำลังนำส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี แต่กลุ่มวัยรุ่นได้ตามมาทำร้ายคู่อริที่โรงพยาบาลได้รับบาดเจ็บ จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.ชยณัฐ ทัดเทียม รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ร.ต.ท.บรรพต บุริศรี รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี น.ส.แววตา ทันเทิดทิตย์ ประธานชุดระเบียบสังคม จ.อุดรธานี นำกำลังออกไปสอบสวนและระงับเหตุ 

พบนายบี นามสมติ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.6/15 โรงเรียนชื่อดังเมืองอุดรธานี ถูกแทงบริเวณชายโครงซ้าย และมีดบาดบริเวณมือขวา ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่บนเตียงห้องฉุกเฉิน ส่วนนายใหญ่ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.5/11 โรงเรียนเดียวกัน ถูกแทงบริเวณแขนซ้ายใบหูซ้าย ซุกตัวอยู่ในห้องศูนย์วิทยุกู้ชีพ โดยมีกลุ่มวัยรุ่นชายกว่า 10 คน แต่งเครื่องแบบนักเรียนโรงเรียนเดียวกัน ยืนปิดล้อมห้องเอาไว้ ตำรวจได้เข้าระงับเหตุ พร้อมกับสั่งให้ทั้งหมดเปิดทางให้เจ้าหน้าที่นำตัวนายใหญ่ไปรักษาบาดแผลที่ห้องฉุกเฉิน นอกจากนี้ยังพบนายเล็ก(นามสมมติ)อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5/11 โรงเรียนเดียวกัน ถูกกลุ่มวัยรุ่นโรงเรียนเดียวกันรุมทำร้ายได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก จึงนำส่งห้องฉุกเฉิน

น.ส.แววตา ตันเทิดทิตย์ ประธานชุดจัดระเบียบสังคม จ.อุดรธานี อดีต รอง ผอ.โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล อ.เมือง จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า จากการร่วมสอบสวนกับตำรวจ ทราบว่า นายใหญ่ นายเล็ก และนายบี เรียนอยู่โรงเรียนเดียวกัน นายใหญ่และนายเล็กเรียนอยู่ชั้น ม.5/11 ด้วยกัน ส่วนนายบี เรียนอยู่ชั้น ม.6/15 ก่อนเกิดเหตุ นายเล็กไปบอกนายใหญ่ว่า แค้นที่นายบีมาทวงเงินที่เป็นหนี้พนันบอลออนไลน์จำนวน 8,000 บาท ซึ่งยังไม่มีเงินจ่าย ทำให้อับอายขายหน้า นายใหญ่และนายเล็กจึงวางแผนลวงนายบี ไปรับเงินที่ติดค้างคืนนี้เวลา 20.00 น. ที่อ่างเก็บน้ำบ้านจั่น

น.ส.แววตา เปิดเผยต่อว่า เมื่อถึงเวลานัดหมาย นายใหญ่และนายเล็ก ได้พกมีดแหลมยืนรออยู่บนประตูระบายน้ำ พบนายบีขี่รถจักรยานยนต์มาพร้อมเพื่อนประมาณ 5 คน เมื่อไปถึงนายบีได้ทวงเงินที่ติดค้าง นายเล็กไม่มีให้จึงได้มีปากเสียงทะเลาะกัน นายใหญ่ได้ใช้มีดแทงชายโครงซ้ายนายบีได้รับบาดเจ็บ และเกิดการเยื้อแย่งมีดกัน จนมีบาดมือนายบี ส่วนนายใหญ่พลาดท่าถูกแย่งมีด และถูกแทงที่ใบหูแขนซ้าย ได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ เพื่อนๆ ต่างตกใจ กลัวเพื่อนเสียชีวิต ได้แจ้งกู้ภัยส่งเสริมธรรมมารับนำส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี

ประธานชุดจัดระเบียบสังคมฯ เปิดเผยต่อว่า นักเรียน ม.6 ที่อยู่ในเหตุการณ์ ได้โทรศัพท์ไปบอกเพื่อนๆ เรื่องนายบีถูกนายเล็กและนายใหญ่ลวงมาแทงบาดเจ็บ จึงพากันออกมาที่โรงพยาบาลและรุมทำร้ายในเล็กจนสะบักสะบอม และบางส่วนเข้าไปรุมทำร้ายนายใหญ่ ซึ่งนายใหญ่ได้วิ่งเข้าไปหลบในห้องวิทยุกู้ชีพ เพราะแค้นที่เป็นนักเรียนโรงเรียนเดียวกัน เคยเล่นเตะฟุตบอลด้วยกัน แต่กล้าลวงมาทำร้าย กระทั่งตำรวจมาระงับเหตุและสั่งให้แยกย้ายกลับบ้าน ส่วนนายบี นายใหญ่ นายเล็ก ยังต้งนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้รายงานให้ทางโรงเรียนและจังหวัดได้รับทราบแล้วเพื่อทางแก้ปัญหาต่อไป

ทางด้าน พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า เมื่อเช้านี้ผู้ปกครองนักเรียนที่ก่อเหตุทั้ง 3 คน ได้มาพบที่โรงพัก พร้อมกับแจ้งว่า ผู้บาดเจ็บทั้ง 3 คนได้ปรับความเข้าใจกันแล้ว และกลับมาเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม ขอไกล่เกลี่ยกันเอง ซึ่งถือว่าเป็นที่เรื่องที่ดี ที่คู่กรณีสามารถตกลงกันได้ แต่คดีดังกล่าวเป็นคดีอาญา ยอมความไม่ได้ เป็นการก่อเหตุในสถานที่ราชการ ตำรวจจะต้องดำเนินคดี เมื่อนักเรียนทั้ง 3 คน ออกจากโรงพยาบาลจะเรียกตัวมาสอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ได้ติดต่อขอภาพวิดีโอกล้องวงจรปิดขณะที่กลุ่มนักเรียนก่อเหตุตะลุมบอนในโรงพยาบาล แต่เจ้าหน้าที่แจ้งว่า ผอ.โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ได้สั่งห้ามเจ้าหน้าที่ให้คลิปแก่ผู้ใด เพราะรู้ตัวผู้กระทำผิดทั้งหมดแล้ว จึงไม่จำเป็นต้องใช้คลิปวิดีโอ. 

นักเรียน ม.5 กับรุ่นพี่ ม.6 โรงเรียนดังเมืองอุดรฯ แทงกันบาดเจ็บหลังนัดเคลียร์หนี้พนันบอลออนไลน์ 8 พันบาท เพื่อน ม.6 รู้ข่าวแค้น ยกพวกนับสิบตามไปรุมกระทืบคู่กรณีคา รพ.ศูนย์อุดรธานี... 7 พ.ย. 2560 13:10 7 พ.ย. 2560 13:56 ไทยรัฐ