วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชูไม้ดอกพันธุ์ไทย งาน “มหัศจรรย์แห่งพรรณไม้”

ชูไม้ดอกพันธุ์ไทย งาน “มหัศจรรย์แห่งพรรณไม้”

  • Share:

เอาใจคนรักต้นไม้อีกแล้ว เดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน จัดงาน “เดอะมอลล์ มหัศจรรย์แห่งพรรณไม้ครั้งที่ 5” ภายใต้คอนเซปต์ “มหัศจรรย์ ไม้ดอกนานาพรรณ” ยิ่งใหญ่ตระการตากับการเนรมิตสวนสวยสไตล์ร่วมสมัย ตกแต่งด้วยไม้ดอกไม้ประดับพันธุ์ไทย ณ ห้องเอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 4 เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ระหว่างนี้ถึงวันที่ 12 พ.ย.

ไฮไลต์ของงานปีนี้อยู่ที่ไม้ดอกไม้ประดับพันธุ์ไทยที่มีความหมายและใช้งานอันเป็นมงคล อาทิ ดอกมะลิ ดอกไม้ที่ผู้คนส่วนใหญ่นิยมนำมาใช้เป็นเครื่องสักการบูชาพระ มีกลิ่นหอมเย็นและสีขาวบริสุทธิ์, ดอกโมก มีสีขาวสะอาดมองแล้วสบายตา คนไทยโบราณเชื่อว่า บ้านใดปลูกต้นโมกไว้ประจำบ้าน จะทำให้เกิดความสุขความบริสุทธิ์ ดอกพุด เชื่อกันว่าไม่ว่าจะเป็น
พุดชนิดใดจะส่งผลให้มีความเจริญ มั่นคง แข็งแรงสมบูรณ์ ดอกแก้ว คนไทยโบราณเชื่อว่า บ้านใดปลูกต้นแก้วไว้ประจำบ้านจะทำให้คนในบ้านมีความดี มีคุณค่าสูง ดาหลา นิยมปลูกทางภาคใต้ของไทย หน่ออ่อนและดอกนิยมนำมาใช้ประกอบอาหาร บัวหลวง จัดเป็นพันธุ์ไม้น้ำที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของคุณงามความดี ดอก บัวยังมีประโยชน์ สามารถรับประทานเป็นอาหารได้ ส่วนใบบัวยังใช้ห่ออาหารและสิ่งของ

นอกจากนี้ ยังมีการประกวดสุดยอดไม้ดอกไม้ประดับระดับชาติ สนามในร่มที่ใหญ่ที่สุดในภาคพื้นเอเชีย 14 ชนิด กว่า 200 สายพันธุ์ ได้แก่ กล้วยไม้ โกสน ลิ้นมังกร ชวนชม หน้าวัวใบ ไม้ด่าง บอนสี พญามังกร บอนไซ โป๊ย เซียน แก้วกาญจนา กระบองเพชร และไม้อวบน้ำ เฟิน และสับปะรดสี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้