วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เย็นนี้มาแน่! ‘ดีเปรสชัน’ จ่อเข้าชุมพร เตือน7จังหวัด ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.5 พายุดีเปรสชัน จ่อเข้าชุมพรเย็นนี้ และจะเคลื่อนลงทะเลอันดามัน 8 พ.ย. ส่งผลให้ภาคใต้มีลมแรงเกิดฝนตกหนัก เตือนประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ขณะที่อ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง..

วันที่ 7 พ.ย. กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ พายุดีเปรสชัน บริเวณอ่าวไทย ฉบับที่ 5 มีผลกระทบถึงวันที่ 9 พ.ย.60 ระบุว่า พายุดีเปรสชันบริเวณอ่าวไทยตอนกลาง มีศูนย์กลางอยู่ทางด้านตะวันออกของจังหวัดชุมพร ประมาณ 100 กิโลเมตร หรือละติจูด 10.0 องศาเหนือ ลองจิจูด 100.0 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็ว 10 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง แล้วเคลื่อนผ่านบริเวณจังหวัดชุมพรในเย็นวันนี้ และจะเคลื่อนลงทะเลอันดามันในวันที่ 8 พ.ย.นี้

ลักษณะเช่นนี้ ทำให้ภาคใต้มีลมแรง และมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักถึงหนักมาก และฝนตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับผู้ที่จะเดินทางไปบริเวณภาคใต้ขอให้ตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทาง

สำหรับพื้นที่ ที่คาดว่าได้รับผลกระทบมีดังนี้

ช่วงวันที่ 7-8 พ.ย.60

- บริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี รวมทั้งเกาะสมุย และนครศรีธรรมราช

ช่วงวันที่ 8-9 พ.ย.60
- บริเวณจังหวัด ระนอง พังงา และภูเก็ต

อย่างไรก็ตาม สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออก ขอให้ระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดในระยะนี้.

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.5 พายุดีเปรสชัน จ่อเข้าชุมพรเย็นนี้ และจะเคลื่อนลงทะเลอันดามัน 8 พ.ย. ส่งผลให้ภาคใต้มีลมแรงเกิดฝนตกหนัก เตือนประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ขณะที่อ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง.. 7 พ.ย. 2560 12:22 ไทยรัฐ