วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กฉัตร'เชียร์'นายกฯ'ใช้ มาสก์ลดสิว Acno5 สินค้าเกษตรเกรดพรีเมียม

'บิ๊กฉัตร'เชียร์'นายกฯ'ใช้ มาสก์ลดสิว Acno5 สินค้าเกษตรเกรดพรีเมียม

  • Share:

"บิ๊กฉัตร" สวมบทพรีเซ็นเตอร์ เชียร์ "บิ๊กตู่" ใช้ มาสก์ลดสิว "Acno5" ชูของดี สกัดจากเปลือกมังคุด-หอมหัวใหญ่ นวัตกรรมสินค้าเกษตรเกรดพรีเมียม โวใช้แล้วหน้าผ่องแน่...

เมื่อวันที่ 7 พ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ได้นำมาสก์ลดสิว Acno5 หนึ่งในนวัตกรรมสินค้าเกษตรเกรดพรีเมียมมาจัดโรดโชว์ที่ตึกบัญชาการ 1 ภายในทำเนียบรัฐบาล และได้นำเสนอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก่อนเข้าประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลิตภัณฑ์ดังกล่าว เป็นเครื่องสำอางสกัดจากเปลือกมังคุด (Well Cap Garcine) ซึ่งผ่านการค้นคว้า วิจัย และพัฒนาผลผลิตทางการเกษตรเพื่อเพิ่มมูลค่าได้รับการยอมรับเพิ่มมากขึ้น สามารถตอบโจทย์ความต้องการกลุ่มผู้บริโภคที่มีปัญหาเรื่องสิวได้ลงตัว ไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวเสี้ยน และสิวหัวเปิด โดยผลิตภัณฑ์นี้มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ 100% ทำให้มีความปลอดภัยต่อผู้ใช้ และเคยได้รับรางวัลการันตีคุณภาพสารสกัดชนะเลิศแห่งประเทศไทยในปี 2013 มีคุณสมบัติที่สามารถต้านอนุมูลอิสระ ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ลดการกระจายและการระคายเคืองของปัญหาสิว เหมาะสำหรับผู้ที่ผิวแพ้ง่าย และยังมีฤทธิ์ในการต้านเอนไซม์ไทโรซิเนส ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสและนุ่มชุ่มชื่นขึ้น

นอกจากนั้น มาสก์ลดสิว Acno5 ยังมีสารสกัดจากเปลือกหอมหัวใหญ่ (Allium Cepa (Onion) Bulb Extract) เป็นส่วนประกอบ โดยสารสกัดจากเปลือกหัวหอมมีความเข้มข้นของเควอซิเทน ไกลโคไซด์ และกรดโปรโตคาเทคซูอิคสูงมาก มีค่าการต่อต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าวิตามินซีถึง 3 เท่า ช่วยลดจุดด่างดำและริ้วรอยก่อนวัย ทั้งยังปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสี UV ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ลดอาการแพ้และการระคายเคืองด้วย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของสายบิวตี้หน้าใส ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลี

ทั้งนี้ พล.อ.ฉัตรชัย ยังระบุว่าหากสนใจนวัตกรรมสินค้าเกษตรระดับพรีเมียม สามารถแวะเยี่ยมชม ชิม และช็อป ได้ที่ "ตลาดเกษตรเกรดพรีเมียม" ณ ริมคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล ในระหว่างวันที่ 6-26 พ.ย.นี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้