วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระบะพุ่งอัดท้ายสิบล้อ คนขับดับคารถ คอหวิดขาด

กระบะพุ่งอัดท้ายสิบล้อ คนขับดับคารถ คอหวิดขาด

  • Share:

หนุ่ม 44 ขับกระบะพุ่งอัดท้ายสิบล้อ จอดริมไหล่ทาง บนถนนที่เชียงราย คนขับคอหวิดขาด เสียชีวิตคารถ คาดหลับใน ...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 7 พ.ย. 60 ร.ต.อ.ปรีชา ปันกองงาม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย รับแจ้งมีรถกระบะชนท้ายรถสิบล้อ คนขับติดอยู่ในรถ ที่ทางยูเทิร์นถนนสายเชียงแสน–แม่จัน บ้านหนองบัวสด ม.5 ต.ป่าสัก อ.เชียงแสน จ.เชียงราย จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นไหล่ถนนฝั่งเข้าอำเภอเชียงแสน พบรถกระบะโตโยต้าตอนครึ่ง รุ่นวีโก้ สีเทาทะเบียน ผข 6017 เชียงราย ชนอัดติดเข้าไปท้ายรถบรรทุกสิบล้อ จนเพลารถสิบล้อหัก ล้ออะไหล่หลุด ส่วนรถกระบะหน้ารถพังยับ ยุบเข้ามาจนมองไม่เห็นคนขับ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างตัวถังและประตูรถ เพื่อนำคนขับออกมา ปรากฏว่าคนขับรถเสียชีวิตแล้ว

สภาพศพถูกอัดอยู่ในรถจนคอหวิดขาด ภายในรถพบกล่องสินค้าภายในเป็นถ้วยกับตะเกียบ ประมาณ 30 กล่อง ทราบชื่อคนขับ นายพิศุทธิวัฒน์ ศรีกุนนะ อายุ 44 ปี ชาว จ.กรุงเทพฯ

สอบสวน นายสุคนธ์ พละศักดิ์ อายุ 51 ปี คนขับรถบรรทุกสิบล้อ ให้การว่าตนขับรถบรรทุกสินค้าเพื่อจะไปลงสินค้าที่บ้านห้วยไคร้ อ.แม่สาย แต่เนื่องจากตนเป็นคนบ้านปางหมอปวง เมื่อคืนตนได้ขับรถมาจอดไว้ที่ไหล่ทางบริเวณดังกล่าว แล้วได้กลับไปนอนที่บ้าน จนเมื่อเช้ามีคนไปบอกว่ามีรถกระบะพุ่งชนรถของตน จึงได้รีบออกมาดู

จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ ทราบว่า ขณะที่ตนอยู่ในบ้านได้ยินเสียงยางรถระเบิดดังมาก สักพักก็มีเสียงเพื่อนบ้านตะโกนว่ารถชนกัน จึงวิ่งออกมาดูก็ต้องตกใจกับสภาพรถกระบะที่มุดเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถสิบล้อ หน้ารถพังยับเยิน จนมองไม่เห็นคนขับรถ

ด้าน ร.ต.อ.ปรีชา ได้ตรวจสอบร่องรอยของการชน สันนิษฐานในเบื้องต้นว่า นายพิศุทธิวัฒน์ มีอาชีพขายของให้กับโรงแรมทั่วไป และได้เดินทางออกมาจากเชียงรายเพื่อมาพื้นที่ อ.เชียงแสน ขณะมาถึงที่เกิดเหตุ คงหลับใน เป็นเหตุให้รถพุ่งเข้าชนท้ายรถบรรทุกสิบล้ออย่างจัง จึงได้บันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้