วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สิงห์ เอสเตทลั่นเดินหน้าธุรกิจควบคู่เป็นมิตรสิ่งแวดล้อม-ชุมชน

สิงห์ เอสเตทลั่นเดินหน้าธุรกิจควบคู่เป็นมิตรสิ่งแวดล้อม-ชุมชน

  • Share:

"สิงห์ เอสเตท" ยึดหลักทำธุรกิจอสังหาฯ ควบคู่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและชุมชนรอบโครงการเดินหน้าหนุนโครงการพีพีโมเดล โดย ดร.ธรณ์... 

นายนริศ เชยกลิ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทฯ มีแนวคิดการดำเนินธุรกิจตามหลักปรัชญาการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งตลอดมาได้มุ่งสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนควบคู่กันไประหว่างการดำเนินธุรกิจขององค์กรกับสิ่งแวดล้อมและสังคมของชุมชนรอบพื้นที่ ซึ่งเข้าไปพัฒนาโครงการผ่านการใช้องค์ความรู้และการทำงาน โดยคำนึงถึงภูมิสังคมของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอย่างแท้จริง

ทั้งนี้ ช่วง 2-3 ปีที่ผ่าน ทราบข่าวถึงโครงการพีพีโมเดล ที่ ผศ.ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ รองคณบดีคณะประมง ภาควิชาวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และที่ปรึกษากรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เป็นคนผลักดันให้เกิดขึ้น ซึ่งในฐานะผู้ประกอบการในเขตพื้นที่ บริษัทฯ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นกับส่วนรวม จึงได้เข้าร่วมสนับสนุนโครงการนี้ โดยในปี 2559 ได้จัดทำโครงการพีพีกำลังจะเปลี่ยนไป เพื่อสนับสนุนพีพีโมเดล ซึ่งได้มอบเรือตรวจการ ทุ่นลอย ให้กับทางอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา และหมู่เกาะพีพี และเพื่อการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง

นายนริศ กล่าวต่อว่า ในปี 2560 บริษัทฯ ได้จัดโครงการโตไวไวต่อยอดจากปีที่ผ่านมา พร้อมผลักดันการร่วมดูแลรักษาฟื้นฟูระบบนิเวศให้เกิดขึ้นจริง เพื่อคืนความสมดุลธรรมชาติบริเวณอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ ผ่าน 3 กิจกรรมหลัก ได้แก่ การปลูกต้นแสมขาวเพื่อมุ่งเน้นลดคาร์บอนไดออกไซด์ในอากาศ การปลูกปะการังและปล่อยปลาการ์ตูน ฟื้นฟูความหลากหลายทางชีวภาพและคืนความสมดุลให้กับใต้ท้องทะเล ณ อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ซึ่งทั้ง 3 กิจกรรม เป็นโครงการวางแผนในระยะยาว และต่อเนื่องควบคู่ไปกับการสร้างความตระหนักรู้ให้กับคนในชุมชนและนักท่องเที่ยวเพื่อให้เกิดการแก้ไขปัญหาอย่างแท้จริง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้