วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุง 69 ชอบฟังเพลง เปิดจากมือถือ หัวใจวายตายทั้งยังใส่หูฟัง

ลุงวัย 69 ปี ช่างซ่อมรองเท้าที่พระนครศรีอยุธยา ชอบฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจ ใส่หูฟัง เปิดฟังจากโทรศัพท์มือถือ แต่ตัวเองเป็นโรคความดัน โรคหัวใจ เพิ่งไปผ่าตัดทำบายพาส สุดท้ายหัวใจวายตายในบ้าน ทั้งๆ ยังใส่หูฟัง...


คืนวันที่ 6 พ.ย.60 พ.ต.ท.จักรพันธ์ ธูปะเตมีย์ สว.สอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตภายในชุมชนการเคหะ ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา และกำลังอาสาสมัครมูลนิธิพุทไธสวรรย์ 

ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 68/424 ม.1 ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พบผู้เสียชีวิตนอนอยู่กลางบ้าน สวมเสื้อโปโล สีน้ำเงิน กางเกงขาสั้น ที่มือยังมีโทรศัพท์มือถือ และหูฟังเสียบอยู่ที่หู ทราบชื่อต่อมา คือนายไพโรจน์ ทับทิม อายุ 69 ปี ทราบเบื้องต้นผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัวเป็นความดัน หัวใจ และเคยผ่านการทำบอลลูนหัวใจ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 ชั่วโมง 

สอบถามพิพัฒน์ พงศ์ทองคำวงศ์ อายุ 46 ปี เพื่อนบ้านผู้พบศพ เล่าว่า ตนเองอยู่บ้านฝั่งตรงข้ามกัน ผู้เสียชีวิตพักอยู่กับลูกซึ่งออกไปทำงานจะกลับเข้ามาตอนดึก ช่วงเวลาประมาณ 19.30 น. ตนเลิกงานกลับเข้าบ้านพักพบว่าบ้านผู้ตายเปิดอยู่ แต่ปิดไฟมืด ซึ่งผิดสังเกตเนื่องจากผู้ตายเป็นช่างซ่อมรองเท้าอยู่ตลาดแยกวัดพระญาติ จะนำรองเท้ากลับมาซ่อมที่บ้าน เปิดไฟหน้าบ้านนั่งทำงาน อีกทั้งผู้ตายชอบฟังเพลงจะเดินเล่นหน้าบ้าน โดยถือโทรศัพท์และเสียบหูฟัง ฟังเพลงเป็นประจำ ตนเห็นผิดปกติ จึงเดินเข้าไปเรียกในบ้านแต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงได้ใช้โทรศัพท์เปิดไฟส่องเข้าไปดูในบ้าน ก็พบนอนเสียชีวิตอยู่กลางบ้าน จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายมีโรคประจำตัวหลายอย่าง อาจจะหน้ามืดล้มลงเสียชีวิต ไม่ก็ลื่นล้มหัวฟาดพื้น หรืออาจจะเกิดจากอากาศที่เย็นจนทำให้โรคหัวใจกำเริบ. 

ลุงวัย 69 ปี ช่างซ่อมรองเท้าที่พระนครศรีอยุธยา ชอบฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจ ใส่หูฟัง เปิดฟังจากโทรศัพท์มือถือ แต่ตัวเองเป็นโรคความดัน โรคหัวใจ เพิ่งไปผ่าตัดทำบายพาส สุดท้ายหัวใจวายตายในบ้าน ทั้งๆ ยังใส่หูฟัง... 7 พ.ย. 2560 11:24 7 พ.ย. 2560 11:43 ไทยรัฐ