วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทวงเงิน 500 รวบเพิ่ม 2 โจ๋ ไม้รุมตีเด็กแบ็กสเตจดับ

ตำรวจคุม 2 วัยรุ่น ใช้ไม้รุมตีเด็กแบ็กสเตจ ร้านแมมโบ้ ย่านฝั่งธนฯ เสียชีวิต คืนวันลอยกระทง รับสารภาพ ทวงเงินที่ผู้ตายติดอีก 500 ให้เพื่อน ไม่ได้เจตนาให้เสียชีวิต ...

วันที่ 7 พ.ย. พลตำรวจตรีสมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ควบคุมตัวนายรุ่งตะวัน แพนไธสง และ นายชาญชัย ศรีโยธี มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังร่วมกับพวก 7 คน ก่อเหตุใช้ไม้รุมทำร้าย นายสิทธิชัย มูลราช อายุ 17 ปี อาชีพเป็นพนักงานรับรถ และเด็กจัดฉากการแสดง ของร้านแมมโบ้ คาบาเร่ เสียชีวิต บริเวณเพิงข้างร้านแมมโบ้ คาบาเร่โชว์ ถนนยานนาวา เขตยานนาวา เมื่อคืนวันลอยกระทง 3 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา 

หลังก่อเหตุตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหามาได้เบื้องต้น 4 คน คือนายรุ่งตะวัน, นายชาญชัย และเยาวชนอีก 2 คน

โดยจุดแรก ที่ตำรวจนำผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณที่กลุ่มผู้ต้องหาลงรถจักรยานยนต์ ก่อนจะตรงไปที่เพิงพักที่ผู้เสียชีวิตนั่งอยู่

นายรุ่งตะวัน หนึ่งในผู้ต้องหายอมรับว่า เดินทางมาที่นี่เพื่อทวงเงินจากผู้ตายจำนวน 1,500 บาท ซึ่งยืมไปจากนายเติ้ล (เยาวชนที่เข้ามอบตัวแล้ว) โดยครั้งแรกที่มาได้ทวงเงิน ได้เงินคืนจำนวน 1,000 บาท และได้เดินทางกลับออกไป ก่อนที่เวลาต่อมาได้โทรศัพท์มาทวงถามเงินที่ผู้ตายที่ยังค้างอยู่อีก 500 บาท ก่อนที่ตนกับพวกจะกลับมาที่ร้านอีกครั้งหนึ่ง

ซึ่งตนเป็นคนใช้ไม้ตีผู้ตาย 7-8 รอบ ทั้งบริเวณคอ หลัง และข้อมือที่ผู้ตายพยายามยกขึ้นมาเพื่อป้องกันตัว ยืนยันว่าไม่มีเจตนาให้ถึงแก่ชีวิต โดยอ้างว่าหากต้องการให้ถึงแก่ชีวิตคงใช้มีดในที่เกิดเหตุแทงแล้ว

ขณะที่ นายชาญชัย อีกหนึ่งผู้ต้องหาอ้างว่า ตนเองไม่ได้ร่วมลงมือด้วย เพียงแค่ยืนสังเกตการณ์อยู่ห่างๆ เท่านั้น โดยหลังจากถูกรุมตี ผู้ตายได้วิ่งหนีเข้าประตูไปภายในร้าน ก่อนจะไปล้มเสียชีวิตหน้าเวที

ทั้งนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า เบื้องต้นขณะนี้ตำรวจได้มีการแจ้งข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย โดยขณะนี้จับกุมได้ 7 คน มีผู้ต้องหาอีก 3 คน ได้แก่ นายศิริธรรม สายศิริ หรือพุธ ซึ่งพบประวัติเคยต้องคดีร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ท้องที่ สน.บางโพงพาง และเยาวชนอีก 2 คน ซึ่งจะเร่งติดตามตัวให้เร็วที่สุด

สำหรับการเสียชีวิตของผู้ตาย เบื้องต้น ผลนิติเวชออกมาอย่างไม่เป็นทางการ ว่าเกิดจากกระดูกคอเคลื่อน ซึ่งตรงกับคำให้การผู้ต้องหาที่ระบุจุดที่ใช้ไม้ทุบตีผู้ตาย.

ตำรวจคุม 2 วัยรุ่น ใช้ไม้รุมตีเด็กแบ็กสเตจ ร้านแมมโบ้ ย่านฝั่งธนฯ เสียชีวิต คืนวันลอยกระทง รับสารภาพ ทวงเงินที่ผู้ตายติดอีก 500 ให้เพื่อน ไม่ได้เจตนาให้เสียชีวิต ... 7 พ.ย. 2560 11:18 7 พ.ย. 2560 11:58 ไทยรัฐ