วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด่านตำรวจเยอะ

ชาวพนมสารคามคนในพื้นที่ เขียนมาระบายถึงความเดือดร้อนจาก “ด่านจราจร” ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนมสารคาม อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ขยันตั้งบ่อยครั้งในแต่ละวัน

ทำให้เกิดปัญหาในการใช้รถใช้ถนน และทนไม่ไหวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนมสารคาม

มองว่า เห็นดีด้วยในการตั้งด่านของเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกพื้นที่ เป็นการบังคับใช้กฎหมาย ในการจับกุมต่างๆ ที่เป็นไปตามกฎหมาย ชาวบ้านมองว่าเป็นสิ่งที่ดี เป็นเรื่องที่ถูกต้อง

แต่การที่เจ้าหน้าที่ สภ.พนมสารคาม ตั้งด่านบ่อยเกิน วันหนึ่งไม่ต่ำกว่า 2 ครั้ง

ชาวบ้านทนไม่ไหวกับการตั้งด่านบนถนนสาย 304 ตั้งหน้าโรงพัก

ตั้งด่านบ่อยเกินจำเป็น

ชาวบ้านสงสัยว่า ตำรวจที่ทำเพื่อหวัง “เงินรางวัล” นำจับจากค่าปรับจราจร

ไม่สนใจด่านที่ตั้งกันทำให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัดเป็นประจำ

แทนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะออกมาอำนวยความสะดวกด้านต่างๆ ให้ประชาชน

กลับเอากำลังมาตั้งด่านตรวจจราจรมากเกินไป

ตำรวจไม่สนใจความเดือดร้อนของคนที่อยู่ในพื้นที่

ตอน ผบช.น. สั่งให้ยกเลิกด่านจราจรในพื้นที่กรุงเทพมหานคร อยากให้พื้นที่อำเภอพนมสารคาม เป็นเช่นนั้นบ้าง ชาวบ้านไม่ได้คิดเรียกร้องที่จะให้ตำรวจยกเลิกด่านทั้งหมด

เพราะมีข้อดีมาก เช่น ด่านจับเมาแล้วขับ หรือด่านตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย หรือกวดขันในเรื่องที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุ อยากให้ตั้งด่านเพื่อประโยชน์ประชาชนอย่างแท้จริง ไม่ใช่วันหนึ่งตั้งวันละหลายๆครั้ง

ชาวพนมสารคามเดือดร้อนมาก

จนประชาชนที่ผ่านอำเภอพนมสารคาม จะทราบดีว่าที่นี่ตั้งด่านบ่อยมาก

หวังว่าเป็นสื่อกลางให้ทางผู้บังคับบัญชาระดับสูงในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ลงมารับทราบปัญหาบ้าง ทั้งที่สมัยก่อนด่านจราจรในพนมสารคามจะตั้งวันละ 1 ครั้ง ชาวบ้านไม่มีปัญหาอะไร

มาระยะหลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านบ่อยมาก ไม่รู้ว่าเป็นคำสั่งหรือนโยบายของใคร จนทำให้ประชาชนอดสงสัยไม่ได้ว่า ตั้งเพื่อประชาชน หรือเพื่อเงินรางวัลนำจับ

อยากให้ตำรวจเป็นตำรวจที่แท้จริง บำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่ประชาชนอย่างแท้จริง ประชาชนจะได้มองภาพตำรวจที่ดีบ้าง ไม่ใช่วันๆ มีตำรวจจ้องจับแต่ชาวบ้านที่สัญจรไปมา

ประชาชนเห็นตำรวจจะได้รู้สึกอบอุ่นใจทุกครั้ง.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

ชาวพนมสารคามคนในพื้นที่ เขียนมาระบายถึงความเดือดร้อนจาก “ด่านจราจร” ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนมสารคาม อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ขยันตั้งบ่อยครั้งในแต่ละวัน 7 พ.ย. 2560 11:10 7 พ.ย. 2560 11:50 ไทยรัฐ