วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! ชายมะกันขู่ฆ่า ‘ตำรวจผิวขาว’ ทุกคน โดนรวบหน้าทำเนียบขาว

ระทึก! ชายมะกันขู่ฆ่า ‘ตำรวจผิวขาว’ ทุกคน โดนรวบหน้าทำเนียบขาว

  • Share:

ตำรวจลับจับกุมตัวชายคนหนึ่งได้ในพื้นที่ใกล้ทำเนียบขาว หลังจากได้รับแจ้งว่าชายคนนี้โพสต์ข้อความขู่บนเฟซบุ๊ก ว่า จะฆ่าตำรวจผิวขาวในทำเนียบขาวทุกคน...

ตามแถลงการณ์ของหน่วยตำรวจลับสหรัฐฯ (ยูเอสเอสเอส) หน่วยข่าวกรองของพวกเขาได้รับแจ้งจากตำรวจในเขตมองต์โกเมอรี เคาน์ตี รัฐแมริแลนด์ เมื่อเวลาประมาณ 14:55 น. วันจันทร์ที่ 6 พฤศจิกายน ว่าผู้ต้องสงสัยรายนี้ซึ่งทราบชื่อในเวลาต่อมาว่า ไมเคิล อาเรกา จากเมืองดัลลัส มีแผนจะเดินทางไปยังกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เพื่อสังหารตำรวจผิวขาวทุกคนในทำเนียบขาว

สวนสาธารณะ ลาฟาเยตต์ พาร์ค อยู่ไม่ไกลจากทำเนียบขาว

ต่อมาในเวลาประมาณ 16:05 น. เจ้าหน้าที่ก็พบนายอาเรกาบนถนน เพนซิลเวเนีย อเวนิว ใกล้สวนสาธารณะ ลาฟาเยตต์ พาร์ค ก่อนจะจับกุมเขาได้โดยละม่อม ก่อนจะถูกตั้งข้อหา ข่มขู่ก่ออาชญากรรม อย่างไรก็ตาม นายอาเรกาไม่ได้พกพาอาวุธใดๆ ในตอนที่เขาถูกจับ

ขณะเดียวกัน พอล สตาร์กส์ โฆษกตำรวจเขต มองต์โกเมอรี เคาน์ตี ระบุว่า ภรรยาของนายอาเรกาเป็นผู้โทรศัพท์แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ จากบ้านของเธอในรัฐเทกซัส เนื่องจากเธอพบเห็นข้อความข่มขู่ของนายอาเรกาที่โพสต์เอาไว้บนเครือข่ายสังคมออนไลน์เฟซบุ๊ก และเป็นห่วงเรื่องอาการป่วยทางจิต และสภาพจิตใจของเขา เนื่องจากเขาหยุดใช้ยาตามใบสั่งแพทย์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้