วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คุณหญิงปัทมา' สุดปลื้ม! ขนไก่ไทยสอย 4 แชมป์ในสัปดาห์เดียว

'คุณหญิงปัทมา' สุดปลื้ม! ขนไก่ไทยสอย 4 แชมป์ในสัปดาห์เดียว

  • Share:

"คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล" เป็นปลื้มสุดๆ หลังจากทัพนักกีฬาแบดมินตันไทย คว้า 4 แชมป์ ในสัปดาห์เดียว...

วันที่ 7 พ.ย. คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยถึงผลงานของทัพนักตบลูกขนไก่ไทยในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

นักกีฬาแบดมินตันไทยสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอีกครั้ง และเป็นการทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง คว้า 4 แชมป์รายการระดับนานาชาติภายใน 1 สัปดาห์ คือ 2 แชมป์ "กรังด์ปรีซ์ โกลด์" ในศึก "บิตเบอร์เกอร์ โอเพ่น" จากหญิงเดี่ยว "แน็ต" ณิชชาอร จินดาพล และหญิงคู่ "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธรากุล-"วิว" รวินดา ประจงใจ และ 2 แชมป์ในศึก "เบียร์ ลาว อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์" จากชายเดี่ยว "ซาบ" กันตวัฒน์ ลีลาเวชบุตร และหญิงคู่ "พลอย" ณัชชา แสงโชติ-"แบม" กิตติภัค ดับทุกข์ 

คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า จากผลงานทั้งหมดนี้ต้องชื่นชมนักกีฬาทุกคนที่มุ่งมั่นฝึกซ้อมเป็นอย่างดีมาโดยตลอด รวมถึงการดูแลของทีมงานผู้ฝึกสอน นำโดยโค้ชเร็กซี่ ไมนากี้ ซึ่งบ่งชี้ได้อย่างชัดเจนว่า นักกีฬาแบดมินตันไทยมีพัฒนาการทักษะการเล่น และสภาพจิตใจดีขึ้นต่อเนื่อง อย่างไรก็ดี คณะผู้บริหารสมาคมฯ ก็ยังคงไม่หยุดการพัฒนานี้ และเพราะในปีหน้าเรามีงานใหญ่ระดับโลกรออยู่ คือ การเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันทีมชาย และทีมหญิงชิงแชมป์โลก "โธมัส-อูเบอร์ คัพ" ในวันที่ 20-27 พ.ค. 60 และการประชุมคณะกรรมการบริหารสหพันธ์แบดมินตันโลก ที่จะมีผู้เข้าร่วมประชุมจากทั่วโลก หลังจากนี้นักแบดมินตันไทยจะได้พักประมาณ 1 สัปดาห์ ก่อนออกเดินทางไปแข่งขันรายการใหญ่ทั้ง "ไชน่า โอเพ่น ซูเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์" ในวันที่ 14-19 พ.ย. ที่เมืองฟูโจว ประเทศจีน ต่อด้วย "โยเน็กซ์-ซันไรส์ ฮ่องกง โอเพ่น ซูเปอร์ซีรีส์" ในวันที่ 21-26 พ.ย. ที่เกาะเกาลูน ในเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ซึ่งเป็นโค้งสุดท้าย ซึ่งนักกีฬาแต่ละประเภทจะลุ้นติด 8 อันดับแรก เพื่อไปแข่งขันรายการ "เวิลด์ ซูเปอร์ซีรีส์ ไฟนอล" ในวันที่ 13-17 ธ.ค. ที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ ต่อไป จึงขอให้แฟนกีฬาชาวไทยช่วยส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาแบดมินตันไทยต่อไป     

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้