วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อิทธิพลทวงหนี้

อิทธิพลทวงหนี้

โดย สหบาท
8 พ.ย. 2560 05:01 น.
  • Share:

บทสรุปของกระบวนการยุติธรรมจะสิ้นสุดตรงไหน

ผู้เสียหายรายหนึ่งเล่าว่า ถูกกลุ่มอิทธิพลเถื่อนข่มขู่ทวงหนี้ทำเหมือนบ้านเมืองไม่มีขื่อแป เหตุเกิดประมาณเกือบปีกำลังเข้าสู่ขั้นตอนส่งสำนวนให้พนักงานอัยการพิจารณา เนื่องจากผู้ต้องหาพยายามบ่ายเบี่ยงยื้อเวลาเข้าให้ปากคำ

ด้วยความเป็นคนใหญ่คนโตในหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ

ทั้งนี้ ผู้เสียหายร้องทุกข์ไว้ที่ สน.นางเลิ้ง เมื่อเดือน ธ.ค.59 ระบุพฤติกรรมการกระทำผิดผู้ต้องหากับพวก นัดให้ไปพบที่ห้องรับรองชั้นลอยร้านอาหารของราชตฤณมัยสมาคม หรือสนามม้านางเลิ้ง

เขาเดินทางไปตามนัด เพราะคนเอ่ยปากชวนรู้จักกันมานาน เมื่อไปถึงพบ พล.อ.นอกราชการ รออยู่ก่อนแล้ว มีผู้ต้องหานั่งประกบ ทว่า ไม่นานนายพลนอกราชการแค่ทักทายแล้วขอตัวออกไป

จากนั้นมีคนในเครื่องแบบยศไม่หนีกันอีกสังกัดเข้ามาเขียนหนังสือร่างเอกสารสัญญาเงินกู้เป็นจำนวน 38 ล้านบาท เป็นของผู้เสียหาย 20 ล้านบาท ที่เหลือเป็นของหุ้นส่วนที่เคยทำธุรกรรมการเงินไว้เมื่อ 2 ปีก่อน

นักธุรกิจหนุ่มผู้เสียหายปฏิเสธที่จะลงลายมือยอมรับ เพราะตัวเองไม่ได้เป็นหนี้สินตามนั้น

ปรากฏว่า กลุ่มผู้ต้องหาที่มี “บิ๊กรัฐวิสาหกิจ” ยืนกำกับได้พูดจาในลักษณะข่มขู่ให้เกิดความกลัวเหมือนที่นำกำลังทหารไปข่มขวัญหุ้นส่วนที่บ้านพักมาแล้ว

บรรยากาศตึงเครียด เจ้าตัวถูกขังในห้องนาน 2 ชั่วโมงไม่ยอมให้ออกไปไหน สุดท้ายต้องออกอุบายโทรศัพท์ติดต่อเพื่อนที่รู้จักนักข่าวเข้ามาช่วยพาออกจากห้อง กลุ่มผู้ต้องหาเห็นท่าไม่ดีจึงยอมปล่อยเป็นอิสระ

เขาตัดสินใจเข้าแจ้งความดำเนินคดีข้อหาร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขัง ร่วมกันข่มขืนใจให้กระทำการใด หรือไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด ทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ

ผู้ต้องหาทั้งหมดทยอยเข้ามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหาพร้อมให้การปฏิเสธ

ก่อนพยายามติดต่อประสานเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้น อ้างเป็นการเข้าใจผิด

เวลาผ่านเกือบ 1 ปี สำนวนคดีใกล้งวดแล้ว นักธุรกิจผู้ตกเป็นเหยื่อแก๊งทวงหนี้อิทธิพล “พฤติกรรมเถื่อน” รู้สึกหวั่นเกรงจะไม่ได้รับความยุติธรรม

ฝากเรื่องผ่านมาขอให้ช่วยย้ำไว้กันลืม!!!

สหบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้