วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รายได้ไม่พอ! รับจ้างขนยาบ้า ถูก ตร.ปัตตานีรวบพร้อมของกลางอื้อ

รายได้ไม่พอ! รับจ้างขนยาบ้า ถูก ตร.ปัตตานีรวบพร้อมของกลางอื้อ

  • Share:

ตร.ปัตตานี ตรวจสกัดจับรถบรรทุกขณะผ่านด่านสกัด พบโชเฟอร์มีท่าทางพิรุธ จึงเรียกลงจากรถแล้วทำการค้นอย่างละเอียด พบซุกซ่อนยาบ้าจำนวน 24,000 เม็ด พร้อมสารภาพรายได้ไม่เพียงพอ และเปิดปากซัดทอดถึงผู้บงการ...


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 พ.ย.60 ที่กองกำกับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ได้แถลงผลการจับกุม นายรอมือลี สาแม อายุ 60 ปี และ นายซำซูดิง สาแม อายุ 22 ปี ชาว จ.นราธิวาส และตรวจยึดของกลางยาเสพติด ชนิด ยาบ้า จำนวน 24,000 เม็ด พร้อมรถบรรทุกแบบพ่วง ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 70-1136 นราธิวาส โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง 


สืบเนื่องจาก พ.ต.อ.เอกชัย วิเชียร ผกก.สส.ภ.จ.ปัตตานี ได้สืบทราบว่า จะมีการขนยาเสพติดด้วยรถบรรทุกจากกรุงเทพฯ ไปส่งให้กับพ่อค้าในพื้นที่ จ.นราธิวาส โดยผ่านเส้นทางหน้า สภ.หนองจิก หลังเก่า จึงได้ทำการวางแผนเพื่อจับกุม ปรากฏว่าพบรถเป้าหมายขับผ่านถึงได้สกัดให้หยุด พบผู้ต้องหาทั้งสองคนอยู่ในรถ โดยนายรอมือลีเป็นคนขับและมีท่าทีพิรุธ จึงได้ให้ลงจากรถก่อนจะตรวจสอบพบกล่องกระดาษอยู่ภายในกระบะหลังเมื่อเปิดดูก็พบยาบ้าถูกห่อไว้ด้วยซองพลาสติก จำนวน 4 ห่อ ภายในเป็นยาบ้า จำนวน 24,000 เม็ด จึงได้จับกุมทั้งสองไว้


หลังการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า สาเหตุที่ทำเพราะรายได้ไม่เพียงพอ จึงได้รับจ้างขนยาเสพติดเป็นเงิน 60,000 บาทจากนายอายิ ไม่ทราบนามสกุล ส่งให้กับพ่อค้าใน จ.นราธิวาส โดยทำมาแล้ว 4 ครั้ง เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนจะควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผล ล่าสุดรู้ตัวกลุ่มที่ร่วมขบวนการแล้วหลายรายกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้