วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่เจ้าของบ่อกุ้ง วูบตกน้ำ-ว่ายไม่เป็นจมดับ ลูกเดินตามหาพบเป็นศพ

หนุ่มใหญ่เจ้าของบ่อกุ้ง วูบตกน้ำ ว่ายไม่เป็นจมดับ ลูกเดินตามหาพบเป็นศพ จึงลงไปรีบนำร่างขึ้นจากน้ำ เบื้องต้นไม่ติดใจการตาย ...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 7 พ.ย. 2560 พ.ต.ท.วิชาญ บุญลือ สว.(สอบสวน) สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุพระสมุทรเจดีย์ ว่า มีผู้เสียชีวิตจมน้ำ บริเวณประตูน้ำบ่อกุ้ง ม.2 ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและพร้อมด้วยแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์มูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุ ซอยกองทรายตรงข้ามกรมอู่ทหารเรือ ป้อมพระจุลจอมเกล้า ถนนสุขสวัสดิ์ ป้อมพระจุลฯ ม.2 ห่างจากถนนประมาณ 300 เมตร ซึ่งเป็นบ่อเลี้ยงกุ้งติดกับคลองยายหลีที่เป็นประตูน้ำพบ นายเสมา แจ่มเมือง อายุ 58 ปี นอนหงายเสียชีวิตภายในเรือ หลังจากที่ลูกชายและญาติช่วยกันงมขึ้นมาจากน้ำ บริเวณหน้าประตูเปิด ปิด น้ำเข้าบ่อกุ้ง 

จากการสอบถาม นายสามารถ แจ่มเมือง อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นบุตรชายผู้เสียชีวิตได้เล่าให้ฟังว่า พ่อได้ไปพักอยู่ที่กระต๊อบเพื่อดูแลบ่อเลี้ยงกุ้ง และวันนี้ตนกลับมาจากทำงานได้เดินไปหาพ่อแต่ไม่พบ ตนสงสัย เลยเดินไปถามเพื่อนพ่อที่อยู่บ่อกุ้งติดกัน เขาบอกว่าวันนี้พ่อยังไม่ได้มาหาเลย จากนั้นตนจึงได้รีบโทรศัพท์บอกน้องและญาติออกเดินหาพ่อแต่ก็ไม่เจอจนถึงเวลาประมาณ 19.00 น. ตนจึงตัดสินใจไปแจ้งความว่าพ่อได้หาไป

จากนั้น ก็กลับมาค้นหาต่อ ในใจกังวล กลัวตกน้ำ เพราะพ่อว่ายน้ำไม่เป็น จึงเดินไปที่ประตูน้ำ เพราะก่อนหน้านี้น้ำขึ้นสูงมากแต่ช่วงที่ตนกลับไปดูอีกครั้งจังหวะน้ำลงพอดี หันไปเห็นร่างพ่อจมอยู่ในน้ำตรงประตูพอดี จึงช่วยกันเอาขึ้นมา แต่พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ 

พ.ต.ท.วิชาญ บุญลือ สว.(สอบสวน) สภ.พระสมุทรเจดีย์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้และตามร่างกายผู้เสียชีวิตก็ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด เบื้องต้นทางแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์คาดว่าผู้เสียชีวิตคงอาจจะไปเปิดปิดประตูน้ำแล้วเกิดมีอาการเป็นลมวูบลงหรืออาจเดินแล้วลื่นล้มตกลงไปในน้ำ เพราะผู้ตายว่ายน้ำไม่เป็น อีกทั้งขณะเกิดเหตุไม่มีใครเห็น ซึ่งญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิตในครั้งนี้ ตำรวจจึงให้มูลนิธิร่วมกตัญญูนำศพส่งสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจเพื่อชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แท้จริงอีกครั้ง.

หนุ่มใหญ่เจ้าของบ่อกุ้ง วูบตกน้ำ ว่ายไม่เป็นจมดับ ลูกเดินตามหาพบเป็นศพ จึงลงไปรีบนำร่างขึ้นจากน้ำ เบื้องต้นไม่ติดใจการตาย ... 7 พ.ย. 2560 09:31 7 พ.ย. 2560 09:58 ไทยรัฐ