วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดัชนี “ร้อนแรงอย่างมาก”

นายสันติ กีระนันทน์ ผู้แทนสภาธุรกิจตลาดทุนไทย เปิดเผยดัชนีความเชื่อมั่นนักลงทุน (FETCO Investor Confidence Index) ประจำเดือน พ.ย. ว่าดัชนีความเชื่อมั่นนักลงทุนในอีก 3 เดือนข้างหน้า อยู่ที่ 165.77 ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ “ร้อนแรงอย่างมาก” (Very Bullish) ติดต่อกันเป็นเดือนที่ 2 หรือเพิ่มขึ้น 1.93% จากการสำรวจเดือนก่อนที่ 162.63 เนื่องจาก เศรษฐกิจไทยมีทิศทางฟื้นตัวดีขึ้นอย่างชัดเจน โดยเฉพาะภาคการส่งออก การท่องเที่ยว ซึ่งหากโฟกัสเป็นรายกลุ่มนักลงทุน พบว่า นักลงทุนรายบุคคล กลุ่มบัญชีหลักทรัพย์ สถาบันในประเทศมีความเชื่อมั่นเพิ่มขึ้นจากการสำรวจครั้งก่อน ส่วนความเชื่อมั่นนักลงทุนต่างชาติ ใกล้เคียงกับการสำรวจก่อนหน้า ที่มีความเชื่อมั่นมากขึ้น หมวดธุรกิจที่น่าลงทุนมากที่สุด คือ การท่องเที่ยวและสันทนาการ ขณะที่สื่อและสิ่งพิมพ์ เป็นหมวดธุรกิจที่ไม่น่าสนใจมากที่สุด

“นักลงทุนคาดว่า กำไรบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ในปีหน้า จะเติบโตกว่าปีนี้ เนื่องจาก ภาพรวมเศรษฐกิจไทยมีการเติบโต และ ยังไม่เห็นปัจจัยลบที่เข้ามากระทบ ส่วนดัชนีตลาดหุ้นไทยปีนี้ ที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น 1,700 จุด เป็นระดับเหมาะสม”.

นายสันติ กีระนันทน์ ผู้แทนสภาธุรกิจตลาดทุนไทย เปิดเผยดัชนีความเชื่อมั่นนักลงทุน (FETCO Investor Confidence Index) ประจำเดือน พ.ย. ว่าดัชนีความเชื่อมั่นนักลงทุนในอีก 3 เดือนข้างหน้า 7 พ.ย. 2560 08:24 7 พ.ย. 2560 08:24 ไทยรัฐ