วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำลด! ชาวป่าโมกได้เฮ หลังเจาะพนังระบายลงสู่เจ้าพระยา

น้ำลด! ชาวป่าโมกได้เฮ หลังเจาะพนังระบายลงสู่เจ้าพระยา

  • Share:

สถานการณ์ดีขึ้น!! หลังน้ำเจ้าพระยาลดระดับ เทศบาลป่าโมกได้เจาะพนังคันดินกั้นน้ำ เพื่อระบายลงเจ้าพระยา ขณะที่ผู้ว่าฯ อ่างทอง เตรียมทำความสะอาดครั้งใหญ่ ทั้งวัด โรงเรียน โรงพยาบาล... 


เมื่อวันที่ 7 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลป่าโมก ได้นำรถแบ็กโฮขุดเจาะคันพนังดินกันน้ำ บริเวณ ชุมชนย่อยที่ 1 วัดอัมพวัน เทศบาลตำบลป่าโมก อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง เพื่อทำการระบายน้ำที่เอ่อล้นทะลักรั่วซึมเข้ามาท่วมขังในบริเวณชุมชนที่มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนกว่า 50 ครัวเรือน รวมทั้งวัด โรงเรียน และโรงพยาบาล ต้องได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วมขังสูงกว่า 2 เมตร นานกว่า 1 สัปดาห์ และมีน้ำขังเน่าเสียชุมชน หลังจากระดับน้ำเจ้าพระยาลดลงอย่างต่อเนื่อง ทางเจ้าหน้าที่จึงเปิดพนังคันดินกั้นน้ำระบายลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อลดความเดือดร้อนของชาวบ้าน


ด้าน นายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผวจ.อ่างทอง กล่าวว่า ได้ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์อุทกภัย ในชุมชนย่อยที่ 1 วัดอัมพวัน เทศบาลตำบลป่าโมก ที่น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นทะลักเข้าท่วมชุมชนสูงกว่า 2 เมตรเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเริ่มลดระดับลง ทำให้น้ำที่ท่วมขังเกิดน้ำเน่าเสียและส่งกลิ่นเหม็น หลังระดับน้ำเจ้าพระยาลดลง จึงเปิดคันดินกั้นน้ำระบายน้ำที่ท่วมขังลงในแม่น้ำเจ้าพระยา คาดว่าภายใน 1-2 วัน น้ำจะลดลงเกือบสู่ภาวะปกติ พร้อมเตรียมระดมจิตอาสา เข้าร่วมกันทำความสะอาดครั้งใหญ่ บริเวณวัดอัมพวัน โรงเรียนอัมพวัน เพื่อเปิดการเรียนการสอนในสัปดาห์หน้า และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลป่าโมกต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้