วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุตุฯ ฉ.4 เตือน ดีเปรสชัน เข้าชุมพร วันนี้ ฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ ฉ.4 เตือน ภาคใต้ มีฝนเป็นบริเวณกว้าง ตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง มีลมแรง คลื่นสูง 2-3 ม. จากอิทธิพล พายุ "ดีเปรสชัน" คาด ขึ้นฝั่งที่ จ.ชุมพร วันนี้ ก่อนพัดลงทะเลอันดามันวันพรุ่งนี้

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "เรื่อง พายุ “ดีเปรสชัน” บริเวณอ่าวไทย (มีผลกระทบถึงวันที่ 9 พฤศจิกายน 2560)"  ฉบับที่ 4 

เมื่อเวลา 04.00 น. ของวันนี้ (7 พ.ย. 60) พายุดีเปรสชันบริเวณอ่าวไทยตอนกลางมีศูนย์กลางอยู่ทางด้านตะวันออกของจังหวัดชุมพร ประมาณ 200 กิโลเมตร หรือละติจูด 9.5 องศาเหนือ ลองจิจูด 101.0 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ด้วยความเร็ว 10 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณจังหวัดชุมพรในวันนี้ (7 พ.ย. 60) และจะเคลื่อนลงทะเลอันดามันในวันพรุ่งนี้ (8 พ.ย. 60) ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้มีลมแรง และมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักถึงหนักมาก และฝนตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับผู้ที่จะเดินทางไปบริเวณภาคใต้ขอให้ตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทาง
คาดว่าพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบมีดังนี้

ในช่วงวันที่ 7-8 พ.ย. 60 บริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานีรวมทั้งเกาะสมุย และนครศรีธรรมราช

ในช่วงวันที่ 7-9 พ.ย. 60 ระนอง พังงา และภูเก็ต

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกขอให้ระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดในระยะนี้

ประกาศ ณ วันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ ฉ.4 เตือน ภาคใต้ มีฝนเป็นบริเวณกว้าง ตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง มีลมแรง คลื่นสูง 2-3 ม. จากอิทธิพล พายุ "ดีเปรสชัน" คาด ขึ้นฝั่งที่ จ.ชุมพร วันนี้ ก่อนพัดลงทะเลอันดามันวันพรุ่งนี้ 7 พ.ย. 2560 06:22 7 พ.ย. 2560 07:10 ไทยรัฐ