วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘โมนา’ กลับลำซัด ‘ทอม’ ฆ่า อ้างแค่ห่อศพ ‘น้องนํ้า’

‘โมนา’ กลับลำซัด ‘ทอม’ ฆ่า อ้างแค่ห่อศพ ‘น้องนํ้า’

  • Share:

ให้พี่เอาไปฝัง-ยื่น2.5แสนประกัน

สาวโหด “โมนา” พลิกลิ้นกลับคำรับสารภาพ ไม่ได้ฆาตกรรมทารุณ “น้องน้ำ” ซัดสาวทอมคนสนิทเป็นผู้ลงมือโดยไม่รู้สาเหตุ ก่อนตกใจเรียกพี่ชายเอาศพขึ้นรถบีเอ็มดับบลิวไปฝังที่ จ.เพชรบุรี ขณะที่ศาลให้ปล่อยตัวชั่วคราวด้วยหลักทรัพย์ 2.5 แสนบาท พร้อมเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ หลังญาติหอบเงินสดไปประกันตัว ด้านคนเช่าที่จุดพบโครงกระดูกเผยเจอเงาผู้หญิงตัวเล็ก ผมยาว มาเขย่า บ้านอยู่บ่อยครั้ง

กรณีนางจันทิรา ศรีศักดิ์ อายุ 48 ปี ชาว จ.เพชรบุรี เข้าร้องขอความช่วยเหลือกับนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ให้ตามหาตัว น.ส.จริยา หรือน้ำ ศรีศักดิ์ อายุ 16 ปี บุตรสาวที่หายตัวไปอย่างมีเงื่อนงำนาน 6 ปี หลังเข้า กทม. มาทำงานบ้านที่ย่านประชาชื่น ต่อมามีพยานให้เบาะแสว่า น.ส.จริยาถูกฆาตกรรมนำศพไปฝังอำพรางคดีในซอยศาลาลอย 4 บ้านนามอญ หมู่ 7 ต.หนองโสน อ.เมืองเพชรบุรี กระทั่งพบโครง กระดูกคาดเป็นของ น.ส.จริยา อยู่ระหว่างตรวจพิสูจน์เปรียบเทียบดีเอ็นเอที่สถาบันนิติเวชฯ รพ.ตร. ต่อมาชุดสืบสวน กก.5 บก.ป. จับกุมตัว น.ส.กฤษณา หรือโมนา สุวรรณพิทักษ์ นายจ้างโหดรายนี้ ได้ในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา ตามหมายจับ เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพ อยู่ระหว่างสอบสวนขยายผลเอาผิดผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 6 พ.ย. พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. กล่าวว่า คดีนี้สอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์และพยานแวดล้อมไปแล้ว 8 คน ส่วนการรวบรวมสำนวนและยังคงต้องรอผลนิติวิทยาศาสตร์ โดยคาดว่าน่าจะใช้เวลาประมาณ 48 วัน ขณะนี้สั่งการให้พนักงานสอบสวนนำตัว น.ส.กฤษณา หรือโมนา สุวรรณพิทักษ์ ผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลอาญาก่อน ส่วนการขยายผลเอาผิดผู้ร่วมก่อเหตุที่มีประมาณ 4 คนนั้น อยู่ระหว่างรวมหลักฐาน ยืนยันหากพบหลักฐานไปถึงต้องดำเนินคดีตามกฎหมายแน่นอน

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากชุดสืบสวน กก.5 บก.ป. ควบคุมตัว น.ส.กฤษณา หรือโมนา ไว้ได้เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 5 พ.ย. ก่อนคุมตัวมาสอบสวนจนเจ้าตัวรับสารภาพ กระทั่งเย็นวันเดียวกัน พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. มอบหมายให้ พ.ต.ท.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ รอง ผกก.5 บก.ป. พร้อมพนักงานสอบสวนนำตัว น.ส.กฤษณาไปชี้ที่หน้าบ้านจุดเกิดเหตุเลขที่ 599/10 หมู่บ้านกลางกรุง ย่านประชาชื่น จุดที่มีการทำร้าย น.ส.จริยา หรือน้องน้ำ จนเสียชีวิต เพื่อประกอบคำรับสารภาพ จากนั้นจึงนำตัวมาสอบสวนต่อที่ บก.ป. กระทั่งช่วงดึกผู้ต้องหารายนี้กลับคำให้การ โดยอ้างว่าไม่ได้เป็นผู้ลงมือฆ่าน้องน้ำ แต่รับว่ามีส่วนร่วมในขั้นตอนการนำศพไปฝัง

ทั้งนี้ น.ส.โมนายังเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวขณะอยู่ในห้องขังก่อนถูกคุมตัวไปฝากขังว่าไม่ได้เป็นผู้ลงมือฆ่า โดยให้ข้อมูลว่าบ้านที่เกิดเหตุพักอาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 คน ประกอบด้วยตน บุตรสาวอีก 2 คน และผู้ตาย มี น.ส.เมาท์ (นามสมมติ) สาวทอมบอย คนสนิทของ น.ส.โมนาแวะเวียนไปมา วันเกิดเหตุ 8 เม.ย.55 น.ส.เมาท์แวะมาหาตนที่บ้าน ลงมือทำร้ายทุบตีน้องน้ำจนฟกช้ำดำเขียวไปทั่วตัว แต่ไม่รู้ว่าเกิดจากเรื่องใด กระทั่งเช้าวันที่ 11 เม.ย. พบน้องน้ำนอนแน่นิ่งเสียชีวิตแล้ว ด้วยความตกใจกลัว จึงโทรศัพท์ไปหาพี่ชายเพื่อปรึกษาว่าจะทำอย่างไรกับศพ ก่อนตกลงนำศพไปฝังดินไว้ที่หลังบ้านแม่ใน จ.เพชรบุรี จากนั้นโทรศัพท์ไปหาคนในพื้นที่เพื่อจ้างให้ขุดหลุม อ้างว่าจะนำลูกวัวไปฝัง ก่อนจะช่วยกันนำศพที่ห่อไว้อย่างมิดชิด ขึ้นรถเก๋งบีเอ็มดับบลิว ซีรีส์ 5 ของ น.ส.โมนาไปฝังโดยที่เจ้าตัวไม่ได้ไปด้วย ยืนยันไม่ได้ฆ่าน้องน้ำ คนที่ฆ่าคือสาวทอมบอยคนสนิท แต่ยอมรับเคยตีน้องน้ำจริง เพราะซุกซนชอบปีนกำแพงเล่น ่ไม่เคยทำร้ายอย่างทารุณหรือล่ามโซ่ตามที่ตกเป็นข่าว ขอไปให้การปฏิเสธในชั้นศาลอย่างแน่นอนเพราะไม่ได้เป็นคนทำ

ขณะที่ตำรวจสิบเวรดูแลหน้าห้องขัง เผยว่าระหว่างถูกคุมขัง น.ส.โมนานอนหลับสนิท มีเพื่อนนำอาหารมาเยี่ยม ก่อนถูกนำตัวไปฝากขังศาล น.ส.โมนายังคงนั่งแต่งหน้าทาปากในห้องขัง ไม่มีอาการเคร่งเครียดแต่อย่างไร

ที่ศาลอาญา เวลา 13.30 น. พ.ต.ต.ธีรพจน์ คงหนู พนักงานสอบสวน กก.5 บก.ป. นำตัว น.ส.กฤษณา หรือโมนา สุวรรณพิทักษ์ ผู้ต้องหาคดีฆ่า น.ส.จริยา หรือน้ำ ศรีศักดิ์ ตามหมายจับศาลอาญาที่ 2431/2560 ลงวันที่ 4 พ.ย.60 ข้อหาทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา พร้อมคัดค้านการปล่อยตัวชั่วคราว เกรงผู้ต้องหาจะหลบหนี เนื่องจากผู้ต้องหามีประวัติการเดินทางไปต่างประเทศ กระทั่งเวลา 17.30 น. มีญาติผู้ต้องหายื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวพร้อมเงินสด 2.5 แสนบาท ศาลพิเคราะห์แล้วมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว กำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล

ที่ จ.เพชรบุรี ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบนายสมนึก สายสร้อย ผู้เช่าที่ดินแปลงที่ขุดพบโครงกระดูก คาดว่าเป็นของ น.ส.จริยา หรือน้องน้ำ ในซอยศาลาลอย 4 หมู่ 7 ต.หนองโสน อ.เมืองเพชรบุรี นายสมนึกเผยว่า มาเช่าที่ดินแปลงนี้เลี้ยงไก่และเพาะปลูกพืชสวนตั้งแต่ปีที่แล้ว พบความผิดปกติเหมือนมีเจ้าที่มาปรากฏตัวให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง เชื่อว่าบริเวณดังกล่าวน่าจะมีวิญญาณสิงสถิตอยู่ จึงตั้งศาลพระภูมิไว้ ที่ผ่านมาพบเห็นคล้ายวิญญาณมาปรากฏตัวให้เห็นบ่อยๆ แต่ไม่รู้สึกกลัว ไม่คิดว่าจะเป็นจุดที่มีการนำศพมาฝัง เพราะมีสภาพเป็นป่ารก เคยเห็นเงาผู้หญิงตัวเล็กๆผมยาว มาปรากฏตัวให้เห็นและมาเขย่าบ้านอย่างแรงอยู่บ่อยครั้ง ในวันที่ 9 พ.ย.ตำรวจเชิญตนไปให้ปากคำที่ สภ.เมืองเพชรบุรี ด้านนายจตุรงค์ อุ่มละออ อายุ 24 ปี พี่ชายของ น.ส.จริยา หรือน้องน้ำ เผยว่า ไม่เคยเชื่อคำพูดของ น.ส.โมนา ผู้ต้องหาที่อ้างว่าน้องสาวหนีออกจากบ้าน แต่ไม่คิดว่าน้องสาวจะถูกฆาตกรรม นำศพฝังดิน หากผลการตรวจดีเอ็นเอออกมาตรงกับของน้องสาวแล้ว เตรียมนำกระดูกมาประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดบางขุนไทร จ.เพชรบุรี ใกล้บ้านเกิดของน้องสาว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้