วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรเฒ่าวัย66 บุกจี้ร้านทอง ได้5บาท2เส้น

โจรเฒ่าวัย 66 บุกเดี่ยวร้านทอง กลางตลาดสดย่านบางบอน ทำที เลือกซื้อสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท 2 เส้น อ้างจะเอาไปให้ลูกชาย ในงานแต่ง ก่อนปฏิบัติการฉก พนักงานขายเห็นกระโดดเข้าล็อกตัว เลยควักปืนบีบีกันขู่เปิดทางหนี แบ่งสร้อยที่ได้ไปให้ลูกชายป่วยเป็นโรคประสาท 1 เส้น ตำรวจ สน.บางขุนเทียน เจ้าของพื้นที่อยู่ระหว่าง ตามจับ พร้อมประสานญาติเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว

บุกเดี่ยวฉกสร้อยทอง-ใช้ปืนบีบีกันขู่เปิดทางหนี เกิดขึ้นเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 พ.ย. พ.ต.ท.ศุภชัย เขนสันเทียะ สว. (สอบสวน) สน.บางขุนเทียน รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้ปืนขู่ วิ่งราวสร้อยคอทองคำที่ห้างทองไทยนิรันดร์ ภายในตลาดสดศิริชัย ตั้งอยู่เลขที่ 1/98-99 แขวงและเขตบางบอน กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ ทองแพ รอง ผกก.สส.สน.บางขุนเทียน ตำรวจฝ่ายสืบสวนและเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน

ที่เกิดเหตุเป็นตึกแถว 4 ชั้น 2 คูหา ตั้งอยู่กลางตลาด มีประชาชนมุงดูจำนวนมาก ตำรวจต้องกันไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าไปในจุดเกิดเหตุ เพื่อให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเก็บลายนิ้วมือแฝงบริเวณตู้กระจกภายในร้าน สอบสวนนายชยพล ฉิมวัย อายุ 47 ปี พนักงานขายของทางร้าน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุเวลา 11.00 น. มีคนร้ายเป็นชายสวมหมวกกันน็อกแบบครึ่งใบสีขาว เสื้อยืดคอปกสีเขียว กางเกงขายาวสีเข้ม เดินเข้ามาในร้าน ทำทีขอเลือกซื้อสร้อยคอทองคำ หนัก 5 บาท 2 เส้น อ้างจะนำไปเป็นของขวัญวันแต่งงานให้ลูกชาย ก่อนบอกจะออกไปกินข้าวเพื่อตัดสินใจกลับมาเลือกซื้อ

กระทั่งเวลาประมาณ 13.00 น. ชายคนดังกล่าวกลับมาที่ร้านอีกครั้ง โดยสวมเสื้อคลุมแขนยาวสีเขียวคาดม่วงมาด้วย ขอเลือกซื้อสร้อยคอทองคำ 2 เส้นเดิมอีกครั้ง ระหว่างนั้นคนร้ายเอาสร้อยคอทองคำทั้ง 2 เส้นยัดใส่กระเป๋ากางเกง ตนเห็นจึงกระโดดข้ามตู้กระจกกระชากเสื้อเพื่อจับตัว คนร้ายควักปืนแมกกาซีนที่เอวออกมาขู่แล้วพูดว่ามีปืนนะ ก่อนวิ่งไปขึ้นรถ จยย.ที่จอดติดเครื่องอยู่หน้าร้านหลบหนี

ด้าน พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุมีพลเมืองดีขี่รถ จยย.ติดตามคนร้าย ใช้เส้นทางหลบหนีไปตามถนนบางขุนเทียน เข้าซอยพระราม 2 ที่ 54 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. ไปจอดอยู่หน้าบ้านเช่า ไม่มีเลขที่ คนร้ายรู้ตัวจึงใช้ปืนข่มขู่พลเมืองดี ภายหลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียนเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว พบรถ จยย.ยามาฮ่า มีโอ สีน้ำเงิน-ขาว ทะเบียน ฬษง 96 กรุงเทพมหานคร ที่ใช้ก่อเหตุ คนร้ายนำเทปดำปิดหมวดอักษรเอาไว้เพื่ออำพราง

ภายในบ้านพบนายดำรง จันทรชิต อายุ 34 ปี เป็นลูกชายของผู้ก่อเหตุ มีอาการทางประสาท ให้การว่า พ่อเข้าบ้านมาแล้วเอาสร้อยคอทองน้ำหนัก 5 บาท 1 เส้น มาให้โดยไม่ได้พูดอะไรก่อนเดินออกจากบ้าน นอกจากนี้ ตำรวจยังพบเสื้อคลุมของคนร้ายและปืนบีบีกัน แบบแมกกาซีน คาดเป็นกระบอกที่ใช้ก่อเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ขณะนี้ทราบชื่อผู้ต้องหาแล้วคือนายชาคริต หรือมิตร จันทรชิต อายุ 66 ปี เคยถูกจับในคดีครอบครองยาเสพติดเมื่อปี 55 โทษจำคุก 2 ปี ตำรวจ กก.สส.บก.น.9 และตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน อยู่ระหว่างติดตามตัวพร้อมประสานญาติเกลี้ยกล่อมให้เข้ามอบตัว

โจรเฒ่าวัย 66 บุกเดี่ยวร้านทอง กลางตลาดสดย่านบางบอน ทำที เลือกซื้อสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท 2 เส้น อ้างจะเอาไปให้ลูกชาย ในงานแต่ง ก่อนปฏิบัติการฉก 7 พ.ย. 2560 03:48 7 พ.ย. 2560 03:48 ไทยรัฐ