วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อนรัก ชวนกินเหล้า พอเมาหวังเคลมเมียเพื่อน คว้ากรรไกรแทงกัน สาหัสคู่

เพื่อนรักนั่งกินเหล้า พอเมาชอบทำตาหวาน แถมมีสะกิดเมียเพื่อนนั่งร่วมวงด้วยกันอีก เจ้าของบ้านทนหึงทนไม่ไหวคว้ากรรไกรแทงไม่ยั้งสาหัส อีกฝ่ายสวนกลับเอากรรไกรอีกเล่มแทงเข้าแขนเลือดกระฉูด บาดเจ็บหามส่ง รพ.ทั้งคู่

เมื่อเวลา 21.40 น.วันที่ 6 พ.ย. ร.ต.อ.อนันต์ พานิชกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกายด้วยของมีคม ที่บ้านเลขที่ 337/1 หมู่ 6 ต.กรุงหยัน มีผู้บาดเจ็บ อาการสาหัส 2 ราย มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่ และมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์จุดกรุงหยัน นำคนเจ็บทั้ง 2 ส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ หลังรับแจ้งจึงไปสอบสวนยังจุดเกิดเหตุ และที่ รพ.ทุ่งใหญ่ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชัยภัทร ศรีเรือง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ดร.ก่อเกียรติ ทองนุ่น สวป. ร.ต.ท.สุริยา มาลา สายตรวจรถยนต์ 191 ด.ต.ทวี อาจภัยรินทร์ ตำรวจเวรสืบสวน

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว อยู่ใกล้กับโรงเรียนบ้านทะเลสองห้อง พบหยดเลือดกระจายเต็มพื้นปูนหน้าบ้าน นอกจากนี้ ยังพบขวดเหล้าขาวที่กินหมดแล้ว 2 ขวด แก้วเหล้า 2 ใบ ที่เกิดเหตุ ยังพบกรรไกรขนาดใหญ่ตกอยู่ 2 อัน มีสีส้มกับสีน้ำเงิน ปลายกรรไกรมีคาบเลือดติดอยู่ทั้ง 2 อัน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนเจ็บที่ถูกแทงทั้งสองคนมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่ และมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์จุดกรุงหยัน ช่วยกันนำส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ จึงเดินทางไปสอบสวนต่อยัง รพ.ทุ่งใหญ่

ภายในห้องฉุกเฉิน พบนายสมคิด สุวรรณโมกข์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92/4 หมู่ 4 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ สภาพอยู่ในอาการมึนเมา มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่หลัง 1 แผล แขนซ้าย 1 แผล ฝ่ามือซ้าย 1 แผล และที่นิ้วก้อยขวา 1 แผล รวม 4 แผล ถัดจากนายสมคิดไปสองเตียง พบนายประหยัด นุ่มนวล อายุ 54 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งก็อยู่ในอาการมึนเมา พบว่า มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมเช่นกัน เข้าที่แขนซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์ 1 แผล แพทย์และพยาบาลช่วยกันทำบาดแผล และส่งตัวไปเอกซ์เรย์อย่างละเอียดพบว่า ทั้งคู่พ้นขีดอันตรายแต่ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ภายในห้องฉุกเฉิน ต่อไป

สอบสวน นายประหยัดเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ที่ถูกแทงได้รับบาดเจ็บให้การว่า ตนและนายสมคิด ต่างก็เป็นเพื่อนรักกัน ก่อนเกิดเหตุตนได้เอ่ยปากชวนนายสมคิดให้มานั่งกินเหล้าที่บ้าน โดยมีนางวิราวรรณ นุ่มนวล ภรรยาของตนนั่งร่วมวงอยู่ด้วยกัน แต่ขณะที่นั่งดื่มไปนั้น นายสมคิด ชอบหันไปมองหน้าภรรยาของตนและส่งสายตาให้กัน นอกจากนี้ ยังได้ใช้มือสะกิดภรรยาอยู่ตลอดเวลาขณะที่พูดคุย จนตนทนดูต่อไปไม่ไหว เกิดอาการหึงหวงขึ้นมา ก่อนจะลุกขึ้นไปหยิบกรรไกรที่วางอยู่ข้างๆ มาจ้วงแทงนายสมคิดไปหลายแผล จากนั้นก็เกิดการชกต่อยกันขึ้นนายสมคิด หันไปเห็นกรรไกรอีก 1 อัน ที่วางอยู่ใกล้กันหยิบมาจ้วงแทงสวนเข้าที่แขนซ้ายตนจนเลือดกระฉูด ก่อนจะมีเพื่อนบ้านมาห้าม และโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ใด เพราะต้องรอให้ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ก่อน จึงจะสอบสวนดำเนินคดีตามขั้นตอน ต่อไป.

เพื่อนรักนั่งกินเหล้า พอเมาชอบทำตาหวาน แถมมีสะกิดเมียเพื่อนนั่งร่วมวงด้วยกันอีก เจ้าของบ้านทนหึงทนไม่ไหวคว้ากรรไกรแทงไม่ยั้งสาหัส อีกฝ่ายสวนกลับเอากรรไกรอีกเล่มแทงเข้าแขน เลือดกระฉูด บาดเจ็บหามส่ง รพ.ทั้งคู่ 7 พ.ย. 2560 01:04 7 พ.ย. 2560 01:49 ไทยรัฐ