วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไปต่อ!!

ไปต่อ!!

  • Share:


ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 6 พ.ย.60 ปิดที่ 1,711.74 จุด บวก10.27 จุดมีมูลค่าการซื้อขาย 53,469.06 ล้านบาท ต่างชาติขายสุทธิ 271.12 ล้านบาท มีแรงไล่ซื้อหุ้นขนาดใหญ่ ในช่วงท้ายตลาดดันดัชนีทะยาน

ปิดตลาดบวกแรงโดยเฉพาะหุ้น ปตท. และหุ้นที่คาดว่าไตรมาส 3 จะออกมาดี!!

บล.เคทีบี (ประเทศไทย) ชี้ปัจจัยต่างประเทศช่วยกระตุ้นบรรยากาศการลงทุน หลังธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ได้ประธานเฟดคนใหม่ที่ดีต่อตลาด รวมถึงราคาน้ำมันปรับตัวเพิ่มขึ้น จึงเห็นแรงซื้อหุ้น PTT รวมทั้งแรงซื้อเก็งกำไรในหุ้นที่กำลังประกาศงบ Q3/60 และแรงซื้อหุ้นค้าปลีก ที่คาดว่าจะได้ปัจจัยบวกจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านโครงการช็อปช่วยชาติของรัฐบาล

นอกจากนี้ ยังมีแรงซื้อกลับหุ้นกลุ่มสื่อสาร หลังสัปดาห์ก่อนปรับตัวลงแรง จากความกังวลการประมูล 4G รอบใหม่ และแรงเก็งกำไรหุ้นรายตัวที่คาดว่าจะถูกนำเข้าคำนวณใน SET50 และ SET100 ด้วย

ประเมินตลาดระยะสั้น คาดหุ้นไทยเดินหน้าบวกต่อได้ แต่ยังต้องจับตาดูพฤติกรรมการลงทุนของนักลงทุนต่างชาติว่าจะกลับมาซื้อสุทธิอย่างเต็มตัวเมื่อไร หลังปรับพอร์ตขายทำกำไรก่อนหน้านี้

รวมทั้งให้ติดตามการประชุม ครม. ว่าจะนำมาตรการช็อปช่วยชาติ 15,000 บาท เข้าเป็นวาระการประชุมหรือไม่ หรือจะมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอื่นเพิ่มเติม

แนะกลยุทธ์ลงทุน เลือกเก็งกำไรหุ้นรายตัวกลุ่มค้าปลีก และหุ้นกลาง-เล็ก ที่คาดว่างบ Q3/60 จะออกมาดี และหุ้นที่ได้ประโยชน์จากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในประเทศ เช่นหุ้นอสังหาฯ พร้อมกับประเมินแนวรับ 1,710 จุด แนวต้าน 1,730 จุด

ส่วน บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) แนะซื้อหุ้น BJC Update ชี้มีโอกาสฟื้นตัวตามหุ้นกลุ่มค้าปลีกที่ปรับตัวขึ้นเด่นทั้ง HMPRO, ROBINS ให้เป้าหมายระยะสั้นทางเทคนิค 54.00-54.50 บาท!!

รวมทั้งเชื่อว่ามีโอกาสที่เม็ดเงินต่างชาติจะไหลกลับเข้าสะสมตลาดหุ้นไทย เชิงกลยุทธ์ แนะนำ “ซื้อ” หุ้นที่งบ 3Q60 จะออกมาดี และที่ผลประกอบการผ่านจุดต่ำสุด และหุ้นที่ราคายัง Laggard ได้แก่ PTTEP, MINT, SUSCO, LANNA, TCJ!!

อินเด็กซ์ 51

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้