วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พายุดีเปรสชั่น'ขึ้นฝั่งชุมพร เตือน 8 จว. เจอฝนตกหนักถึงหนักมาก

'พายุดีเปรสชั่น'ขึ้นฝั่งชุมพร เตือน 8 จว. เจอฝนตกหนักถึงหนักมาก

  • Share:

ประกาศฉบับที่3 อุตุฯ เตือน พายุดีเปรสชั่น ขึ้นฝั่งชุมพร พรุ่งนี้  ปชช.ชาวประจวบฯ ชุมพร -สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช และ พัทลุง เตรียมรับมือฝนตกหนัก น้ำท่วม น้ำป่าไหลหลาก คลื่นลมอ่าวไทยมีกำลังแรง เรือเล็กงดออกจากฝั่ง 

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "พายุ “ดีเปรสชัน” บริเวณอ่าวไทย (มีผลกระทบถึงวันที่ 9 พฤศจิกายน 2560)"  ฉบับที่ 3 ลงวันที่ 06 พฤศจิกายน 2560

เมื่อเวลา 22.00 น. ของวันนี้ (6 พ.ย. 60) พายุดีเปรสชันบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีศูนย์กลางอยู่ทางด้านตะวันออกของจังหวัดนครศรีธรรมราช ประมาณ 230 กิโลเมตร หรือละติจูด 9.0 องศาเหนือ ลองจิจูด 102.0 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ด้วยความเร็ว 10 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่า จะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณจังหวัดชุมพร ในวันพรุ่งนี้ (7 พ.ย. 60) และจะเคลื่อนลงทะเลอันดามันในระยะต่อไป ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้มีลมแรงและมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักถึงหนักมาก และฝนตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับผู้ที่จะเดินทางไปบริเวณภาคใต้ ขอให้ตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทาง
คาดว่า พื้นที่ที่ได้รับผลกระทบมีดังนี้

ในช่วงวันที่ 6-8 พ.ย. 60 บริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี รวมทั้งเกาะสมุย นครศรีธรรมราช และพัทลุง

ในช่วงวันที่ 7-9 พ.ย. 60 ระนอง พังงา และภูเก็ต

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกขอให้ระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดในระยะนี้

วันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้