วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ส่งสำนวนสั่งฟ้อง 'จำรัส' นักธุรกิจชาวลำพูน ข้อหาหมิ่นประมาท

ตร.ส่งสำนวนสั่งฟ้อง 'จำรัส' นักธุรกิจชาวลำพูน ข้อหาหมิ่นประมาท

  • Share:

พนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง ส่งสำนวนสั่งฟ้อง นายจำรัส ณ บางช้าง นักธุรกิจชาวลำพูน ในข้อหาหมิ่นประมาทให้กับอัยการแล้ว หลังกล่าวหาผู้ดูแลมูลนิธิอโศกมุนีแสงธรรม หลอกลวงแชร์ลูกโซ่

จากกรณีที่ นายจำรัส ณ บางช้าง อายุ 52 ปี นักธุรกิจในจังหวัดลำพูน พร้อมพวกอีกกว่า 10 ราย นำเอกสารเข้าร้องเรียน พ.ต.ท.สะอาด สุนทร ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ภาคเหนือ กล่าวหา นางอนงค์ ปัจจธง ผู้ดูแลมูลนิธิอโศกมุนีแสงธรรม หลอกลวงในลักษณะแชร์ลูกโซ่ จนมีผู้เสียหายหลายรายมูลค่านับร้อยล้านบาท ซึ่งต่อมา นางอนงค์ ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ ให้ดำเนินคดีกับนายจำรัส ในข้อหาหมิ่นประมาท ทั้งนี้ นายจำรัส ได้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา ตั้งแต่วันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งในชั้นพนักงานสอบสวนนี้นายจำรัส ให้การปฏิเสธ และจะให้การในชั้นศาล เท่านั้น

ล่าสุด วันที่ 6พ.ย. พ.ต.ท.สมเด่น แดงเครื่อง พนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง เปิดเผยว่า ทางตำรวจได้สั่งฟ้องนายจำรัส ในข้อหาหมิ่นประมาท โดยได้นำตัวส่งสำนักงานอัยการ ภาค 5 เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. หลังจากนี้ ทางผู้ต้องหาเมื่อรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ก็จะต้องวางหลักทรัพย์เพื่อประกันตัวในชั้นศาลต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ นางอนงค์ ได้กล่าวว่า หลังจากที่ยื่นฟ้องนายจำรัสในคดีหมิ่นประมาทแล้ว จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด กับกลุ่มคนที่กล่าวหาว่าฉ้อโกง ทั้งๆที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ที่สำคัญทางศาลได้ออกหมายจับผู้กระทำความผิดไปแล้ว ซึ่งตนและมูลนิธิฯ ก็ตกเป็นผู้เสียหายเช่นกัน

โดยเมื่อวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา นางอนงค์ พร้อมด้วย นายบุญธร อุปนันท์ ทนายความ ได้เดินทางเข้าพบ พนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ นางอภัสนันท์ โพธิ์ชนะวรโชติ หรือ นุ้ย ในข้อหาหมิ่นประมาท หลังจากให้สัมภาษณ์กับเพจอีจัน กล่าวหา นางอนงค์ ฉ้อโกงและหลอกลวงจากกรณี เมื่อวันที่ 4 พ.ค. นางอภัสนันท์ ได้เดินทางไปที่กองปราบปราม แล้วให้สัมภาษณ์กับเพจอีจัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้