วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ปรับ 1 พันบาท พระเตะก้านคอพระ ไม่พอใจนับธนบัตร  ก่อนปล่อยตัว (คลิป)

ตร.ปรับ 1 พันบาท พระเตะก้านคอพระ ไม่พอใจนับธนบัตร ก่อนปล่อยตัว (คลิป)

  • Share:

ตร.ปรับ 1 พันบาท พระผู้ช่วยเจ้าอาวาส เตะก้านคอ พระลูกวัด เหตุไม่พอใจ วิธีการแยกนับเงิน ไม่ตรงกัน เลยทะเลาะก่อนทำร้ายร่างกาย ลงท้าย ทั้ง 2 ฝ่ายไม่ติดใจ บอกเป็นเรื่องเข้าใจผิดเล็กน้อย  

จากกรณีที่มีผู้นำคลิปพระปลัดสมพร ม่วงรุ่ง อายุ 41 ปี ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดช่องลม ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ทำร้ายร่างกายด้วยการเตะก้านคอพระอีกรูปหนึ่ง ที่กำลังนั่งนับธนบัตร จนหน้าคว่ำลงไปกองกับพื้น ซึ่งระบุข้อความว่า พระปลัดสมพรแอบเอาเงินวัดไปเล่นการพนัน ลงเผยแพร่ในโซลเชียล

ต่อมา เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 6 พ.ย. พระปลัดสมพร ม่วงรุ่ง อายุ 41 ปี ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดช่องลม พร้อมด้วยพระพรศักดิ์ ญาณจินดา อายุ 44 ปี เป็นพระลูกวัด ซึ่งเป็นคู่กรณีที่อยู่ในคลิป เข้าพบ ร.ต.อ.สวิช สืบเพ็ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ว่ายอมรับว่า ได้ทำร้ายร่างกายด้วยการเตะก้านคอพระพรศักดิ์ไป 1 ครั้ง แต่ไม่ได้แอบเอาเงินบริจาคของทางวัดไปเล่นการพนัน ตามที่มีผู้นำข้อมูลไปเผยแพร่ โดยเล่าว่า เหตุการณ์เกิดเมื่อวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้ให้พระพรศักดิ์นับเงินที่ญาติโยมบริจาคทำบุญให้กับทางวัด โดยให้พระพรศักดิ์นับธนบัตร ฉบับละ20 บาท เรียงซ้อนกัน 4 ฉบับ แล้วเอาฉบับละ 20 อีกฉบับ มามาคั่นขวางกลาง พับเป็นชุดละ 100 บาท เพื่อที่จะได้นับง่าย  แต่พระพรศักดิ์บอกว่า เวลาไปฝากธนาคาร ทางพนักงานนับยาก จึงโต้เถียงกัน ก่อนจะเข้าไปทำร้ายร่างกาย

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำพระพรศักดิ์ ยืนยันว่า ไม่ได้ติดใจเอาความ และไม่ประสงค์แจ้งความดำเนินคดี เห็นว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิดกัน และเป็นแค่เรื่องเพียงเล็กน้อย เท่านั้น ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายและจิตใจ จึงเปรียบเทียบปรับไป 1,000 บาท ก่อนปล่อยตัวกลับไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้