วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาร์คชมลูกทีมยู-19 ใจสู้แม้ต้องเล่นท่ามกลางหิมะ

มาร์คชมลูกทีมยู-19 ใจสู้แม้ต้องเล่นท่ามกลางหิมะ

  • Share:

กุนซือช้างศึก ยู-19 พอใจฟอร์มลูกทีม ที่ฝ่าหิมะเอาชนะเจ้าภาพ 5-2 ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก หวังพิชิตญี่ปุ่นในนัดต่อไป 8 พ.ย.นี้... 

วันที่ 6 พ.ย. มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิออส หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชื่นชมลูกทีมที่โชว์ฟอร์มได้ดี หลังเอาชนะทีมชาติมองโกเลีย 5-2 ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ทั้งๆ ที่ต้องเล่นท่ามกลางหิมะที่ตกลงมาอย่างหนัก

เกมดังกล่าวมีอุณหภูมิหนาวสุดระหว่างเกม อยู่ที่ประมาณ -10 องศาเซลเซียส และมีหิมะตกลงมาอย่างต่อเนื่อง แต่ทัพช้างศึกสามารถคว้าชัยชนะเหนือเจ้าภาพไปได้ 5-2

"ลูกทีมของผมส่วนใหญ่ ต้องเล่นฟุตบอลท่ามกลางหิมะเป็นครั้งแรกในวันนี้ ผมมีความสุขกับผลสกอร์ที่ออกมาในเกมนี้ และทุกคนแสดงออกมาได้ดี พรุ่งนี้เราจะพยายามฟื้นฟูร่างกายให้เร็วที่สุด และวิเคราะห์การเล่นของญี่ปุ่นผ่านวิดีโอ ก่อนหน้านี้เราได้ดูฟอร์มการเล่นของญี่ปุ่นมาบ้างแล้ว และมาดูกันว่าเกมต่อไปจะเป็นยังไง ส่วนเป้าหมายของเรา แน่นอนว่าทุกเกมการแข่งขัน เราต้องการคว้าชัยชนะ ซึ่งเราจะพยายามทำให้ดีที่สุดในทุกเกม" มาร์ค กล่าว

เกมต่อไป ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะทำการแข่งขันกับ ทีมชาติญี่ปุ่น เพื่อตัดสินแชมป์กลุ่ม ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี นัดที่ 3 ที่สนามเอ็มเอฟเอฟ สเตเดียม วันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้