วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แท็ก #ก้าวคนละก้าว ไหลไม่หยุด ชื่นชม ‘ตูน’ เรียกยิ้มชายแดนใต้รอบ 13 ปี

ชาวทวิตเตอร์ พร้อมใจติดแท็ก #ก้าวคนละก้าว และ #ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาล อย่างต่อเนื่อง ชื่นชม “ตูน บอดี้สแลม” เรียกรอยยิ้มชายแดนใต้กลับคืนในรอบ 13 ปี

ภายหลัง ตูน บอดี้สแลม ซึ่งเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการวิ่งระดมทุน โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ตั้งแต่ อ.เบตง จ.ยะลา-อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.-25 ธ.ค. 2560 ระยะทาง 2,191 กม. กระทั่งถึงวันนี้ 6 พ.ย. เป็นวันที่ 6 โดยยอดบริจาคล่าสุดทะลุ 90 ล้านบาทแล้วนั้น

ล่าสุด ชาวทวิตเตอร์ยังคงติดแฮชแท็ก #ก้าวคนละก้าว และ #ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาล กันอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่ชื่นชมถึงความเสียสละเพื่อประโยชน์ส่วนรวมของ ตูน ทำโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน และอีกสิ่งที่สำคัญที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้คือ ตูน ทำให้รอยยิ้มของคนในพื้นที่ชายแดนใต้ พื้นที่สีแดง มีรอยยิ้มที่สดใสกลับมาในรอบ 13 ปี เชื่อว่าคนไทยอยากเห็นภาพแบบนี้มานานแล้ว อยากให้ปลายด้ามขวานกลับมาเป็นพื้นที่แห่งความสุขอีกครั้ง.

ล่าสุด โอปอล์ ปาณิสรา ดาราสาวและพิธีกรชื่อดัง ก็มีการทวีตและติดแท็ก #ก้าวคนละก้าว เพื่อชื่นชม ตูน บอดี้สแลม เช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม ยังมีข้อความจากผู้ใช้ทวิตเตอร์และสื่อโซเชียลอื่นๆ อีกมาก ที่ยังคงชื่นชมและขอบคุณ ตูน บอดี้ สแลม ชายผู้ที่มีจิตสาธารณะคนนี้ ชายผู้ที่ทำเพื่อประโยชน์ส่วนรวม ชายผู้ที่เป็นแรงบันดาลใจของใครหลายคน รวมถึงเป็นที่รักของคนทั้งประเทศในเวลานี้.

ชาวทวิตเตอร์ พร้อมใจติดแท็ก #ก้าวคนละก้าว และ #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาล อย่างต่อเนื่อง ชื่นชม “ตูน บอดี้สแลม” เรียกรอยยิ้มชายแดนใต้กลับคืนในรอบ 13 ปี 6 พ.ย. 2560 19:53 6 พ.ย. 2560 20:53 ไทยรัฐ