วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดีเอสไอบุกจับคาบ้านหรู เฒ่าดัตช์ลวงตุ๋ยเด็กที่หัวหิน หลักฐานมัดคาเตียง

ดีเอสไอบุกจับคาบ้านหรู เฒ่าดัตช์ลวงตุ๋ยเด็กที่หัวหิน หลักฐานมัดคาเตียง

  • Share:

ดีเอสไอ สนธิกำลัง สภ.หัวหิน - สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ตรวจค้นจับกุมผู้ต้องหาชาวเนเธอร์แลนด์ กระทำอนาจารเด็ก เจอหลักฐานมัดคาเตียง เบื้องต้นยังปากแข็ง ปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 6 พ.ย. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีดีเอสไอ ในฐานะโฆษกดีเอสไอ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ไพศิษฎ์ สังคหะพงศ์ ผอ.กองกิจการต่างประเทศและคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ ในฐานะรองโฆษกดีเอสไอ แถลงข่าวจับกุม นายเรโนลด์ คลันเดอร์ (Mr.Reinold KLUNDER) สัญชาติเนเธอร์แลนด์ ตามหมายจับศาลจังหวัดหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในข้อหากระทำการอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี พรากผู้เยาว์ซึ่งอายุไม่เกิน 15 ปี หลังดีเอสไอสนธิกำลังตำรวจ สภ.หัวหิน และสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 106/12 ชุมชนบ่อฝ้าย ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตามหมายค้นของศาลจังหวัดหัวหิน เมื่อเช้าวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเนเธอร์แลนด์ขอความร่วมมือให้ดีเอสไอ ดำเนินการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน กรณีบุคคลสัญชาติเนเธอร์แลนด์รายหนึ่งมีพฤติการณ์ล่วงละเมิดทางเพศกับเด็กผู้ชาย และเดินทางมาพักอาศัยอยู่ในประเทศไทย เชื่อว่าจะมีพฤติกรรมกระทำการดังกล่าวกับเด็กผู้ชายในประเทศไทยด้วย ก่อนสั่งการให้ ร.ต.อ.เขมชาติ ประกายหงษ์มณี รอง ผอ.กองกิจการต่างประเทศและคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ ดีเอสไอ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.หัวหิน นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และเจ้าหน้าที่ สถานเอกอัครราชทูตเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทย เข้าร่วมตรวจค้นบ้านพักผู้ต้องหา เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยพบนายเรโนลด์ คลันเดอร์ อยู่ในบ้านพักหรูดังกล่าว พร้อมกับเด็กชายชาวไทยอายุ 10 ขวบ 1 คนด้วย

"จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นบ้าน พบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ได้แก่ คอมพิวเตอร์ 6 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง คอมพิวเตอร์แท็บเล็ต 2 เครื่อง และเมมโมรี่การ์ด อุปกรณ์เซ็กซ์ทอย และแผ่นซีดีต้องสงสัยจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบคราบสารคัดหลั่งบนผ้าปูเตียงและผ้าห่มจำนวนมาก จึงยึดของกลางมาตรวจสอบอย่างละเอียด จากนั้นพนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน จึงได้แจ้งข้อหากระทำการอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี พรากผู้เยาว์ซึ่งอายุไม่เกิน 15 ปี ไปจากบิดาเพื่อการอนาจาร หรือกระทำการอันมีลักษณะลามกอนาจารเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าตอบแทน หรือเพื่อการอื่นใด ก่อนนำตัวไป  สภ.หัวหิน เพื่อดำคดีตามกฎหมาย" พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ กล่าว

ด้าน พ.ต.ท.ไพศิษฎ์ เผยว่า เรื่องดังกล่าวที่มีผลกระทบกับสังคมเเละเป็นภัยอย่างร้ายแรง จึงมอบหมายให้กองกิจการต่างประเทศและคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ ดำเนินการสืบสวน โดยประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเนเธอร์แลนด์อย่างใกล้ชิดและมีการลงพื้นที่สืบสวนร่วมกันหลายครั้งจนได้พยานหลักฐานสำคัญในการดำเนินคดี จากสถิติตั้งแต่ปี 2553 จนถึงปัจจุบันพบว่า มีการล่อลวงเด็กไปละเมิดทางเพศมากที่สุด คือ จ.ชลบุรี จำนวน 113 ราย จ.เชียงใหม่ จำนวน 25 ราย และ กรุงเทพฯ จำนวน 12 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นนายเรโนลด์ คลันเดอร์ ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาทางพนักงานสอบสวนทั้งหมด หลังจากนี้เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพจะทำการสอบปากคำเด็กผู้ชายอายุ 10 ขวบที่อยู่ในบ้านหลังดังกล่าว เพื่อใช้เป็นพยานหลักฐานในการดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้