วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ซอน เฮือง มิน’ ขึ้นแท่นแข้งเอเชีย ยิงประตูพรีเมียร์ลีกมากสุด

สถิติมีไว้ทำลายจริงๆ เมื่อ “ซอน เฮือง มิน” กองหน้าทีมชาติเกาหลีใต้ ของสเปอร์ส กลายเป็นนักเตะเอเชียคนล่าสุดที่ทำประตูสูงสุดในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 พ.ย. ว่า “ซอน เฮือง มิน” กองหน้าทีมชาติเกาหลีใต้ สังกัดไก่เดือยทอง ทอตแนม ฮอตสเปอร์ กลายเป็นนักเตะเอเชียคนล่าสุดที่ทำประตูในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มากสุด

หลังจาก “ซอน เฮือง มิน” ทำประตูชัยให้ไก่เดือยทอง ทอตแนม ฮอตสเปอร์ เปิดเล้าจิกฝูงอินทรีผงาด คริสตัล พาเลซ 1-0 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เกมลอนดอน ดาร์บี้ แมตช์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ส่งผลให้กองหน้าทีมชาติเกาหลีใต้ วัย 25 ปี รายนี้ ทำสถิติเป็นนักเตะเอเชียคนล่าสุดที่ทำประตูในลีกสูงสุดของอังกฤษ มากที่สุดถึง 20 ประตู ลบสถิติเดิมของ “ปาร์ค จี ซุง” แข้งรุ่นพี่ชาติเดียวกัน ที่ทำไว้ 19 ประตู กับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลงได้สำเร็จ

“ซอน เฮือง มิน” ย้ายจากทีมไบเออร์ เลเวอร์คูเซน มาอยู่กับสเปอร์ส เมื่อฤดูกาล 2015-16 ลงเล่นทุกรายการรวมกัน 102 นัด ทำได้ 32 ประตู

สำหรับอันดับนักเตะเอเชียทำประตูสูงสุดมีดังนี้

ซอน เฮือง มิน (ทอตแนม ฮอตสเปอร์ 20 ประตู)

ปาร์ค จี ซุง (แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 19 ประตู)

คี ซุง เยือง (สวอนซี ซิตี้ 13 ประตู)

ชินจิ โอกาซากิ (เลสเตอร์ ซิตี้ 12 ประตู)

สถิติมีไว้ทำลายจริงๆ เมื่อ “ซอน เฮือง มิน” กองหน้าทีมชาติเกาหลีใต้ ของสเปอร์ส กลายเป็นนักเตะเอเชียคนล่าสุดที่ทำประตูสูงสุดในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ... 6 พ.ย. 2560 18:17 6 พ.ย. 2560 19:53 ไทยรัฐ