วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประกาศ ฉ.2 ใต้ฝนถล่ม ‘ดีเปรสชัน’ เคลื่อนจากเมืองคอน มาสุราษฎร์ 7 พ.ย.

ประกาศ ฉ.2 ใต้ฝนถล่ม ‘ดีเปรสชัน’ เคลื่อนจากเมืองคอน มาสุราษฎร์ 7 พ.ย.

  • Share:

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ ฉ.2 พายุดีเปรสชัน เข้าเมืองคอน จ่อขึ้นฝั่งสุราษฎร์ธานี 7 พ.ย.นี้ ส่งผลให้ภาคใต้มีลมแรงเกิดฝนตกหนัก เตือนประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ขณะที่อ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง..

วันที่ 6 พ.ย. กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ พายุดีเปรสชัน บริเวณอ่าวไทย ฉบับที่ 2 มีผลกระทบถึงวันที่ 9 พ.ย. 2560 ระบุว่า พายุดีเปรสชันบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง มีศูนย์กลางอยู่ทางด้านตะวันออกของจังหวัดนครศรีธรรมราชประมาณ 250 กิโลเมตร หรือละติจูด 8.0 องศาเหนือ ลองจิจูด 102.0 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อยด้วยความเร็ว 10 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานีในวันที่ 7 พ.ย.นี้ และจะเคลื่อนลงทะเลอันดามันในระยะต่อไป

ลักษณะเช่นนี้ ทำให้ภาคใต้มีลมแรง และมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักถึงหนักมาก และฝนตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับผู้ที่จะเดินทางไปบริเวณภาคใต้ขอให้ตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทาง

สำหรับพื้นที่ ที่คาดว่าได้รับผลกระทบมีดังนี้

ช่วงวันที่ 6-8 พ.ย.60
- บริเวณจังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานีรวมทั้งเกาะสมุย นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส

ช่วงวันที่ 7-9 พ.ย.60
- บริเวณจังหวัด ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

อย่างไรก็ตาม สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกขอให้ระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดในระยะนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้