วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิษณุ' โยนถาม 'บิ๊กตู่' ปรับ ครม.-ปลดล็อกพรรคการเมือง

"วิษณุ" แจงนายกฯยังไม่ถามความเห็นปรับ ครม. เหตุไม่ได้เป็น คสช.โยน "บิ๊กตู่" ตอบปลดล็อกพรรคการเมือง ทำกิจกรรม

เมื่อวันที่ 6 พ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า ต้องถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช. ตนก็อยู่ในข่ายที่ต้องถูกปรับจะไปตอบอะไรได้

ส่วนที่ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง นายวิษณุ ระบุว่า นายกฯขอความเห็นเรื่องการปรับ ครม.จากรองนายกฯ กล่าวว่า "ไม่ทราบ ผมเป็นรองนายกฯคนหนึ่งที่ยังไม่ถูกถามความเห็น จะถามจากรองนายกฯ คนอื่น หรืออาจจะเตรียมถามผมแต่ก็ไม่รู้เหมือนกัน ด้วยความสัตย์จริง ผมยังไม่เคยถูกถามในเรื่องนี้ แต่ถ้านายกฯ ขอความเห็นจาก พล.อ.อ.ประจิน ก็มีเหตุผล เพราะรองนายกฯ ทุกคนยกเว้นผมกับ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ ไม่ได้เป็น คสช."

นอกจากนี้ นายวิษณุ ยังกล่าวถึงกรณีพรรคการเมือง เรียกร้องให้มีการปลดล็อกพรรคการเมือง ให้สามารถทำกิจกรรมพรรคการเมืองได้ ว่า ตนก็อยากรู้ขอให้ไปถาม คสช. นั่นคือ พล.อ.ประยุทธ์ จะตอบได้ชัดเจนกว่า เพราะกว่าจะมาถึงตนก็อีก 2-3 ทอด

เมื่อถามว่า นายกฯได้หารือเรื่องดังกล่าวหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ยัง เรื่องนี้ช่วงที่กฎหมายลูกว่าด้วยพรรคการเมืองออกมาใหม่ๆ ได้มีการประชุม คสช. ซึ่งพูดคุยกันและได้กำหนดตารางเวลาเอาไว้ว่า ให้ช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพผ่านไปก่อน แล้วจึงดำเนินการปลดล็อกว่า จะทำได้ขนาดไหนและอย่างไร ซึ่งก็อีกระยะหนึ่งและยังไม่ได้เกิดขึ้นตอนนี้

"วิษณุ" แจงนายกฯยังไม่ถามความเห็นปรับ ครม. เหตุไม่ได้เป็น คสช. โยน "บิ๊กตู่" ตอบปลดล็อกพรรคการเมือง ทำกิจกรรม 6 พ.ย. 2560 17:13 6 พ.ย. 2560 17:37 ไทยรัฐ